"เบนซ์ เดม่อน" ป่วยซึมเศร้า อยากขอความเป็นธรรม ยันตน-ครอบครัวไม่เกี่ยวเว็บพนัน

15 ก.พ. 66

"เบนซ์ เดม่อน" ป่วยซึมเศร้า อยากขอความเป็นธรรม ยันตน-ครอบครัวไม่เกี่ยวเว็บพนัน ไม่ขอกล่าวถึงประเด็นทำร้ายร่างกาย "ดิว อริสรา"

วันที่ 15 ก.พ.66 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. เปิดเผยความคืบหน้าถึงประเด็นการจับกุมตัวนายชัยวัฒน์ หรือ เบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" ว่า ภายหลังรับตัวนายเบนซ์ เดม่อน เป็นผู้ต้องหาจากบรรดาที่ได้ออกมาหมายจับ โดยนายชัยวัฒน์ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนได้แจ้งสิทธิต่างๆให้ผู้ต้องหาทราบ อีกทั้งตนยังได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่า จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลเพราะเจ้าหน้าที่มีเวลาควบคุมตัวเพียง 48 ชม. และจากนี้จะเร่งทำสำนวนส่งอัยการให้ทันตามกรอบเวลา 84 วัน

สำหรับกรณีของเบนซ์ พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เพราะเกรงว่าอาจจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หรืออาจจะมีพฤติกรรมหลบหนีในอนาคตได้ พนักงานสอบสวนใช้ดุลพินิจในชั้นสอบสวน แต่ในส่วนของศาลก็จะเป็นดุลพินิจของศาล

พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุด้วยว่า อาการซึมเศร้าของนายเบนซ์ ตนยังไม่ทราบ การว่าความในส่วนผู้ต้องหาก็เป็นในส่วนของผู้แทน พนักงานสอบสวนยึดตามพยานหลักฐานเป็นหลัก ไม่ได้ดูตามกระแสสังคมและเรื่องส่วนตัวของต้องหา เรามีหลักการทำงานสืบสวนที่ตรงไปตรงมา

ต่อมาเวลา 10.05 น. พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้ควบคุมตัวนายชัยวัฒน์ หรือ เบนซ์ เดม่อน ขึ้นรถคุมขังเพียงคนเดียว เพื่อนำไปฝากขังต่อศาลอาญารัชดา ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าจริงตามที่เขาพูดกันหรือไม่ เบนซ์ปฏิเสธส่ายหัว จากนั้นต่อข้อถามว่า พร้อมประกันตัวหรือไม่ เบนซ์ระบุว่า "ผมอยากขอความเป็นธรรม" และเมื่อถามว่าเป็นซึมเศร้าจริงหรือไม่ เบนซ์พยักหน้าตอบครับ ส่วนกรณีทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวดารา ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นั้น เบนซ์ปฏิเสธไม่ขอกล่าวถึง ทั้งนี้ เรื่องเว็บพนันออนไลน์ เจ้าตัวยืนยันผ่านลักษณะทางกายภาพว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยว รวมถึงพี่น้องครอบครัวก็ไม่ได้เกี่ยวกับการพนันด้วย

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส