centralwOrld Free to be หนุนความเท่าเทียม-ความหลากหลายทางเพศ LGBTQIA+

7 มิ.ย. 65

พลังแห่งความร่วมมือครั้งสำคัญของ centralwOrld, UNDP และ Muse by Metinee ในงาน ‘Rainbow Runway for Equality’ แฟชั่นโชว์บนรันเวย์สีรุ้งยาวกว่า 40 ม. หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีเซเลบริตี้ทั่วไทยกว่า 100 ชีวิต และครั้งแรกในไทย กับคอนเสิร์ต “PRIDE MONTH Repertoire” : centralwOrld ร่วมกับ Mahidol Wind Orchestra (MWO) College of Music นำบทเพลงที่บันทึกถึงอารมณ์ ความรู้สึก และภาพแทนของกลุ่ม LGBTQIA+ มาบรรเลงในรูปแบบ Wind session

เซ็นทรัลพัฒนา ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ของไทยและผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นระดับโลก ร่วมสะท้อนการเปิดกว้างทางโอกาส และส่งเสริมความหลากหลายทางเพศ ผ่านแคมเปญฯ centralwOrld “Free to be”  อิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่เน้น Genderless และมุ่งเป็นส่วนหนึ่งให้สังคมร่วมกันตระหนักถึงความเท่าเทียมกันของคนทุกคน โดยในปีนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือ UNDP ประจำประเทศไทย, กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, บริษัท ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จำกัด ผู้จัดประกวดงาน Miss International Queen 2022 และ Tinder Application ชื่อดังระดับโลก,  Muse by Metinee ร่วมกันสร้างประสบการณ์ระดับโลก ใช้พื้นที่ของศูนย์การค้า สร้างเสียงสะท้อนไปสู่สังคม ผ่านกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งจอ The Panoramix และสื่อต่างๆ ในเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ Limited edition of Pride collection กับแบรนด์ดังมากมาย

122-pgb02544_1

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ด้วยเจตนารมณ์ Imagining better futures for all ของเราที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์อนาคตที่ดีสำหรับทุกคน ซึ่งคำว่า All นั้น สื่อถึงการเป็น Global Company องค์กรแห่งความหลากหลายและเท่าเทียมทั้งในเรื่องเพศ เชื้อชาติ สัญชาติ ความเชื่อ และ ความแตกต่างอื่นใด สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เพื่อทุกคนในสังคม อีกทั้งบริษัทฯ ได้ทำการมอบสวัสดิการที่ดี เพื่อสร้างสังคมแห่งการทำงานที่น่าอยู่ ดูแลเพื่อนพนักงานทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่เลือกปฏิบัติ นอกจากนี้ ยังมีแนวทางสำหรับการรับสมัครงาน ด้วยการไม่ระบุเพศในการประกาศรับสมัครตำแหน่งต่างๆ เพื่อแสดงการเปิดกว้างทางโอกาสอย่างเท่าเทียมกันให้ทุกคน เพื่อพร้อมทำงานเพื่อขับเคลื่อนวงการอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกไทยให้ไปได้ไกลในระดับโลก” ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว

 

5 กิจกรรมไฮไลท์ ที่เซ็นทรัลเวิลด์เพื่อร่วมฉลองเดือนแห่ง Pride month ได้แก่ 

1. ครั้งแรกของการจัดประกวด Miss International Queen 2022 ภายใต้คอนเซปท์ “Pride Together” ที่รวมเหล่า Queens ทั่วโลกกว่า 24 ประเทศ มาแสดงความสามารถ ภายในงานพบกิจกรรมการประกวดรอบชุดประจำชาติ (Miss International Queen 2022 National Costume Presentation) และการประกวดความสามารถพิเศษ (Miss International Queen 2022 Talent Quest) พร้อมร่วมเฉลิมฉลองไปกับ งาน Pride Together Party ไปกับศิลปินชื่อดัง และเซเลปมากมาย อาทิเช่น ออฟ ปองศักดิ์, ทีม Drag race, ทีม Tiffany's Show Pattaya  รวมถึงฟัง เสวนา Pride Talk เรื่องราวดีๆ ส่งต่อพลังแห่งความภาคภูมิใจ จาก Celebrities ชื่อดัง ได้ในวันที่ 20 มิ.ย. ชั้น 1 โซน Eden และร่วมชมงาน People Of Pride Exhibition เป็นการจัดแสดงนิทรรศการรูปภาพของเหล่าคนดัง พร้อมข้อความสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ณ ชั้น 1 โซน Atrium ตั้งแต่วันที่ 11-30 มิถุนายน 2565

2. พบกับ “The Pride Wave” - Art Installation โดย เมตร โดย Tinder Dating-application ระดับโลก ร่วมกับ APCOM องค์กรเอกชนด้านสิทธิมนุษยชนของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ครั้งแรกในไทยเพื่อร่วมสนับสนุน สังคมแห่งความเท่าเทียมในประเทศไทย  สร้างสรรค์ Landmark ที่รับแรงบันดาลใจจากธง Progressive Pride ด้วย 11 สีที่เป็นตัวแทนของทุกกลุ่มความหลากหลาย โดยจะจัดแสดงอยู่ที่บริเวณหน้าลาน เซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ ตลอดเดือนมิถุนายน 2565 โดยเป็นผลงานที่มีความยาว 7 เมตรและสูงกว่า 3.5 เมตร พร้อมชมผลงานและถ่ายรูปพร้อมแชร์ถึงการสนับสนุน LGBTQIA+ ผ่านทาง Social media ตลอดเดือนมิถุนายน 2565 และ Tinder user เพียงแสดงหน้าโปรไฟล์ เพื่อรับ PRIDE Lollipop ฟรี เฉพาะวัน ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ ตั่งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป ตลอดเดือนมิถุนายน 2565 จำกัดจำนวน

3. จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Coming to you ภาพยนตร์ สารคดี LGBTQIA+ จากประเทศเกาหลีใต้ และ การเสวนาเรื่องความเท่าเทียม ด้วยความร่วมมือกันของ centralwOlrd + UNDP + กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และDocumentary Club  ณ โรงภาพยนต์ SF World Cinema ในวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565 รอบ 18.00 น เข้าชมฟรี 

4. พบกับการจับมือร่วมกัน ปีที่ 2 ระหว่าง centralwOrld + UNDP + Muse by Metinee นำโดย เมทินี กิ่งโพยม นางแบบชื่อดัง ตัวแม่แห่งวงการ LGBTQIA+ ของประเทศไทย ในงาน Rainbow Runway for Equality ร่วมกับ ศิลปิน ดารา และ คนในวงการบันเทิงมากมายกว่า 100 ชีวิต อาทิ รัศมีแข, เอกกี้, The Face Thailand,  Drag Race Thailand ร่วมสนับสนุนความหลากหลาย ผ่านการเดินแบบ บริเวณหน้าลาน เซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ Runway สี รุ้งยาวกว่า 40 เมตร ในวันนี้ (1 มิถุนายน 2565) เวลา 15.00 เป็นต้นไป

5. ครั้งแรกในไทยกับคอนเสิรต์ “PRIDE MONTH Repertoire” : centralwOrld ร่วมกับ Mahidol Wind Orchestra (MWO) College of Music นำบทเพลงที่บันทึกถึงอารมณ์ ความรู้สึก และภาพแทนของกลุ่ม LGBTQIA+ ที่ มาบรรเลงในรูปแบบ Wind session พิเศษสุดสำหรับการจัดแสดงครั้งแรกวงออเคสตร้าเครื่องเป่า ที่จะบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ของเพลงที่สร้างสรรค์โดย LGBTQIA+จัดแสดง ณ ชั้น  1 โซน Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 21 มิถุนายน 2565 นี้

นอกจากนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ ยังได้ส่ง Message to the World พลังใจและการยอมรับในความเท่าเทียมสู่ชาวโลก ผ่านจอ The Panoramix จอ LED ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นสื่อกลางในการแสดงออก และสนับสนุนความแตกต่าง และทาง centralwOrld ยังจัดทำ Instagram Filter ในคอนเซ็ปต์ ‘Free to be’ ให้ลูกค้าทุกคนสามารถร่วมเล่น Filter นี้ เพื่อแสดงออกในการสนับสนุนในช่วง Pride Month อีกด้วย ขณะเดียวกันยังได้ร่วมกับแบรนด์ร้านค้าชั้นนำของไทยและระดับโลกร่วมส่งเสริมการตระหนักรู้ในวงกว้าง ผ่านสินค้า limited edition ‘PRIDE collection’ อาทิ Calvin Klein, CROCS, Champion, KEEN, SWATCH, SODA-Urban Nomads, Victoria Secret

14

• Calvin Klein เเบรนด์ปล่อยคอลเลกชั่นลิมิเต็ดอิดิชั่นเซตใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด กางเกง กระเป๋า ที่สามารถหยิบมาใส่ไปฉลอง Pride Month ได้ตลอดทั้งเดือนรวมถึง ไอเท็มสไตล์ sportswear หรือจะเป็น underwear ก็ถูกนำมาดีไซน์ให้เข้ากับช่วงของเทศกาล Pride Month เพื่อมาเเต่งเติมสีสันที่เป็นสัญลักษณ์ของชาว LGBTQ+ 

• CROCS สร้างสีสันให้ทุกวันสดใสด้วยคอลเลกชั่นสุดจี๊ด ด้วยลวดลายของตัวรองเท้า พร้อมสนุกกับการประดับตกแต่งด้วย Jibbitz ให้คุณสนุกสนาน โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร possibility for stylish looks

• Champion เฉลิมฉลองเดือน Pride Month ด้วยไอเท็มสีรุ้ง ลวดลายสุดเท่ห์ ในคอลเลกชั่น Be proud of the Champion you are

• SWATCH ห้ามพลาดกับนาฬิกาเเคนวาสสุดน่ารัก จาก สวอท์ช บาย ยู  ที่ให้คุณเลือกออกเเบบได้ด้วยตัวเอง ด้วยสีสันที่สดใสเเละดีไซน์สุดป๊อป นาฬิกาคอลเลคชั่นนี้จึงถือเป็นการเฉลิมฉลองเเห่งชีวิต ความบริสุทธิ์ เเละความเรียบง่าย สวมใส่อย่างภาคภูมิใจในสไตล์ของคุณเอง ด้วยเเรงบันดาลใจจากธงสีรุ้ง สัญลักษณ์ของความเท่าเทียมมาเป็นดีไซน์สุดป๊อป

• SODA-Urban Nomads มาพร้อมกับคอลเลกชั่นสุด Exclusive ใครที่ชอบสีสัน colorful ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความความเท่าเทียมและการยอมรับในตัวตนของทุกคนอย่างแท้จริง ผ่านแคมเปญ centralwOrld “Free to be”  ในช่วง Pride Month ด้วยกิจกรรมมากมายตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เดียวเท่านั้น

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์