พนักงานขนส่งช็อก เจอ งูจงอาง ยาว 4 เมตรในกล่องพัสดุ

22 มี.ค. 65

พนักงานขนส่งช็อก กล่องขยับเขยื้อนเองได้แจ้งกู้ภัยมาช่วยเปิดเจอ งูจงอาง ยาว 4 เมตรในกล่องพัสดุ

22 มี.ค.65 เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ เข้าตรวจสอบกระเป๋าผ้าใบที่นำออกมาจากกล่องพัสดุที่ถูกส่งมากับบริษัทขนส่งพัสดุชื่อดังบริษัทหนึ่ง ภายในตลาดค้าส่งประตูน้ำขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังจากได้รับแจ้งจากพนักงานของบริษัทฯ ว่า พบความผิดปกติเกิดขึ้นกับกล่องพัสดุกล่องหนึ่ง คือ อยู่ดีๆ กล่องก็ขยับเขยื้อนเองได้ และยังมีเสียงขู่คล้ายกับงู เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบก็พบว่า วัตถุที่อยู่ในกระเป๋าผ้าใบที่อยู่ในกล่องกระดาษ คือ งูจงอางตัวใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร ขดอยู่ในกระเป๋า

ทันทีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เปิดซิปออก งูจงอางตัวนี้ก็เลื้อยออกมาทันที ทำเอาพนักงานของบริษัทขนส่งต่างร้องด้วยความตกใจ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำงูตัวดังกล่าวส่งต่อไปยังหมู่บ้านงูจงอาง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ระหว่างรอเจ้าของพัสดุมาติดต่อขอรับ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้กับนายศิริพรหม สิงห์ป้อง และ นายพงศกร มิมาชา พนักงานกู้ภัย มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ซึ่งเป็นผู้รับแจ้งเหตุและเข้าไปช่วยเหลือ เล่าว่า ในระหว่างที่กำลังแสตนบายรอปฏิบัติหน้าที่ ก็ได้รับแจ้งเหตุจากพนักงานของบริษัทขนส่งว่า ให้ช่วยไปตรวจสอบกล่องพัสดุในสาขา เนื่องจากคาดว่าจะมีงูอยู่ในกล่อง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้ทำการแกะกล่องดู ในกล่องพบว่ามีกระเป๋าผ้า 1 ใบ เมื่อลองคลำดูก็มั่นใจได้ทันทีว่า สิ่งที่อยู่ในกระเป๋า คืองูแน่นอน และทันทีที่เปิดดูก็พบว่า เป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4 เมตร ทำเอาทุกคนต่างพากันอึ้งว่า ส่งงูจงอางที่มีพิษมาในรูปแบบนี้ได้อย่างไร ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นการทรมานสัตว์และเป็นอันตรายด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ระทึก! สาวโพสต์คลิปนาทีชีวิต โดนงูพุ่งฉกขณะเดินขึ้น ดอยผาตั้ง

-งูเห่าเลื้อยเข้าบ้าน เสียท่าเพราะไม้ถูพื้น

-ระทึก! มือปราบอสรพิษ จับ งูจงอาง 3 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ด้าน คอหวยไม่พลาดส่องเลขเด็ด บ้านเลขที่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่