บริษัท ชี้แจงแล้ว ปม #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ เครนหล่นทับวิศวกร ดับ

14 ม.ค. 65

บริษัท ชี้แจงแล้ว ปม #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ เครนหล่นทับวิศวกร เสียชีวิต ยันไม่มีการปิดข่าว ตั้งแต่เกิดเหตุดูแลเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตเต็มที่

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์วิดีโอและเรื่องราวของวิศวกรหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งประสบอุบัติเหตุเครนหล่นทับเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานในไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ แต่บริษัทปิดข่าวและยังไม่ได้รับความยุติธรรม จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ บนเว็บไซต์ทวิตเตอร์นั้น

ล่าสุดวันนี้ (14 ม.ค.65) บริษัท วิศวภัทร์ จำกัด ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัทในวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงานของบริษัท

บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุทีมงานของบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด และมีผู้บริหารของบริษัท เข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลและขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ

บริษัทได้แสดงเจตจำนงในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่ โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดพูดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้สูญเสียเมื่อวันที่ 9 ม.ค.2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่

บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุ ข้อเท็จจริงต่าง ๆ และแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภาครัฐที่กี่ยวข้องตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใด ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ 

271860268_6887028774703612_15

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนงานชักหมดสติอยู่บนเครน กู้ภัยต้องโรยตัวนำผู้ป่วยส่งหมอ
เหยื่อเปิดนาทีรอดตายเครนถล่มทับบ้าน น้องคนตายเศร้าเห็นร่างพี่แหลก แจงเหตุฐานยึดไม่แน่น (คลิป)
คนขับวินแวะซื้อส้มตำจะกลับไปกินที่ห้อง ดวงดับ ถูกเครนก่อสร้างล้มทับร่างกระจุยเกลื่อนพื้น


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่