close sticky

สาวตัดเชือกช่างทาสีมอบตัวแล้ว สารภาพทำจริง ไม่เจตนาฆ่า ทำไปเพราะรำคาญ

3,926
27 ต.ค. 64

จากกรณี สาวตัดเชือกช่างทาสีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปภาพอันน่าหวาดเสียวของช่างทาสี หนุ่ม 2 คน ที่ลอยตัวบนหน้าต่างอาคารสูง ร่างคาอยู่ ชั้น 26 ของอาคาร คอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ดซึ่งมีความสูง 32 ชั้น โดยมีการแชร์คลิป พร้อมข้อความในโพสต์ว่า "ขาสั่นลอยตัวทาสีถูกตัดเชือกทำงานต่อไม่ได้เคราะห์ดีเจอคนนั่งอยู่ที่ระเบียงขอช่วยเหลือ ช่างบอกไม่กลัวความสูงแต่เคสนี้เล่นเอาขาสั่นมาก"


โดยภาพจากคลิปดังกล่าว เป็นภาพที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 64 ตอนประมาณเที่ยง  เหตุเกิดที่คอนโดแถวแยกปากเกร็ด เป็นภาพช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ห้อยตัวเองอยู่ระเบียงหน้าต่างแบบระทึกหวาดเสียว บริเวณชั้นที่ 26 โดยคอนโดแห่งนี้มีความสูง 32 ชั้น ซึ่งขนาดนั้นเอง 2 ช่างทาสีหนุ่มได้พยายามส่งสัญญาณบอกกับเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียง จนกระทั่งเจ้าของห้องเห็นเหตุการณ์ จึงรีบเปิดบานหน้าต่างและพูดคุยอยู่สักพักก่อนจะให้ช่างทั้งสองกลับเข้ามาในห้องของตนเองเพื่อลงไปยังชั้นล่างอย่างปลอดภัย โดยคลิปนั้นี้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีคนที่เห็นต่างพากันตื่นตกใจและชมเชยเจ้าของห้องที่มีน้ำใจให้ช่าง 2 คน เข้ามาในห้องและช่วยเหลือก่อนให้อาศัยลงไปข้างล่างเพื่อไปพบกับหัวหน้าช่างทาสีอย่างปลอดภัยใน


 จนกระทั่งต่อมาชุดสืบสวน สภ. ปากเกร็ด ได้ทำการสืบสวนหาหลักฐาน จนทราบว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุเป็นหญิงสาวพักอยู่ชั้น 21 จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์และพยายามฆ่า โดยหญิงสาวต้องสงสัย อายุ 34 ปี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ปากคำพร้อมทั้งปฏิเสธเรื่องราวที่เกิดขึ้นทุกอย่าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งเชือกซึ่งถูกตัดขาดและเป็นของกลางในคดีนี้ไปตรวจหาร่องรอยลายนิ้วมือดีเอ็นเอว่าตรงกับผู้ต้องสงสัยหรือไม่ หากตรงกันและผลออกมาจะแจ้งข้อหาต่อไป


  ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 ตุลาคม 64 ที่ สภ. ปากเกร็ดผู้ต้องหาพร้อมทนายความเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 1.ทำให้เสียทรัพย์ 2.พยายามฆ่า โดยยอมรับว่าเป็นคนตัดเชือกจริง แต่ไม่ได้เจตนาฆ่าส่วนสาเหตุที่ทำลงไปเนื่องจากตนเองไม่เห็นประกาศคำสั่งจากทางนิติบุคคลของคอนโดในวันเกิด ไม่คิดว่าจะมีช่างทาสีมาลอยตัวอยู่หน้าห้องทำให้รู้สึกตกใจและเกิดความรำคาญจึงได้ทำการตัดเชื่อแต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะฆ่า


  ทางด้านพันตำรวจเอกพงศ์จักร  ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ. ปากเกร็ดเปิดเผยว่า ในวันนี้ผู้ต้องหาเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามที่ตำรวจมีหมายเรียกไปผู้ต้องหาเอง ตั้งแต่ต้นให้การปฏิเสธเรื่อยมา ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์พยานบุคคล รวมทั้งกล้องวงจรปิดให้เขาดูเขาจึงยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริงแต่ไม่ได้เจตนาฆ่า


ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปเนื่องจากเกิดความรำคาญช่างทาสี ลอยตัวขึ้นลงขึ้นลง ทำให้ตนเองซึ่งอยู่ในห้องทั้งวันในวันนั้นไม่สะดวกในการทำธุระส่วนตัว จนเกิดอารมณ์ชั่ววูบตัดเชือกช่างทาสีโดยไม่ได้มีเจตนาที่จะฆ่าแต่อย่างใด หลังการสอบสวนปากคำคาดว่าน่าจะนานนับชั่วโมงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อนุญาตให้ผู้ต้องหารายนี้วางหลักทรัพย์ ประกันตัวออกไปสู้คดีในที่สุด


เบื้องต้นทางหญิงคนดังกล่าวได้นัดเจรจาชดใช้ค่าเสียหายกับทางคู่กรณีในช่วงบ่ายวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


- ตัดเชือกช่างทาสีคอนโด แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ชี้หลักฐานมัดแน่น
- ผู้ต้องสงสัยมือมีดตัดเชือก ช่างทาสีคอนโด ยังปฏิเสธทุกข้อหา
- พิสูจน์ตัดเชือกโรยตัว ตอบสงสัยมือพิเรนทร์ ตร.เตรียมหมายสาวชั้น 21 โทษฐานพยายามฆ่า (คลิป)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่