โควิดทำพิษ ! ดาว ขำมิน ไร้งาน สูญรายได้เป็นล้าน

15 ต.ค. 64

เป็นนักร้องนักดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะทำอะไรอารมณ์ไหน หน้าจะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน จนได้ฉายาว่า ตลกหน้าตาย ซึ่งนั่นเป็นใครไม่ได้นอกจาก "ดาว ขำมิน" ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเล่าเรื่องราวในรายการ Z Story ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 กับพิธีกร "ดีเจอ๋อง เขมรัชต์" และ "ฮารุ สุประกอบ" ถึงผลกระทบจาก โควิด-19 ทำให้สูญเงินนับล้าน พร้อมย้อนที่มาที่ไปเข้าวงการมาได้อย่างไร

s__5537819

ได้รับผลกระทบจากโควิด สูญเงินเป็นล้าน?

ดาว ขำมิน : เป็นงานคอนเสิร์ต ก็เลยต้องหยุดทุกอย่าง


ปรับตัวอย่างไร
?

ดาว ขำมิน : ก็สบายอยู่อย่างนึง ใส่เสื้อผ้าน้อย ซักผ้าก็น้อย เปลี่ยนจากร้องเพลงก็ไปจับพลั่ว จับเสียม ปลูกต้นไม้ แล้วก็สร้างบ้าน

ทำงานมาหลายอาชีพ ได้ข่าวว่าเป็นนักมวยด้วยหรอ?

ดาว ขำมิน : จะว่าเป็นอาชีพก็ไม่น่าเป็นอาชีพ เพราะว่านักมวยไม่ได้สร้างเงินให้ตัวเอง ออกแนวนักมวยสายบุญซะมากกว่า คือต่อยไม่เคยชนะ เราเป็นคนชอบกีฬา สถิติของเราคือไม่มีชนะเลย ต่อยมวยอยู่สองสามปี ครั้งสุดท้ายที่เลิกคือเราเห็นคู่ชกแล้ว แล้วสบายมาก ก่อนสามวันคู่ชกเรามอเตอร์ไซค์คว่ำ เค้าก็เปลี่ยนคน เตะโดนเบ้าตาเรา เราก็เลิกเลย


จากนักมวยมาเป็นนักดนตรีได้ไง
?

ดาว ขำมิน : เกิดจากการเข้าใจผิด เราก็เห็นนักดนตรีได้เงินมาง่าย แล้วเราจะเรียนทำไม เราก็หยุดเรียนมาเล่นดนตรีดีกว่า หาเงินซื้อกีตาร์ ไปยืมเงินเพื่อนมาซื้อ เพื่อมาฝึกแล้วไปเล่นตามร้าน ไปเล่นตามร้านชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมง ได้มา 120 บาท ที่เราเห็นได้ 2000 คือเค้าให้เราไปเรียน ให้เราไปกิน เค้าก็สงสารเรา


เข้าวงการได้อย่างไร?

ดาว ขำมิน : ดูรายการหนึ่ง เค้ามีประกวดร้องเพลง มีรับสมัคร แต่ว่าต้องส่งทางอีเมลล์ ก็ทำไม่เป็น ที่นี่ก็หาที่อยู่ พอเรารู้ก็ขับรถไปเลย ไปกับแฟนเอากีตาร์ไปตัวนึง พอไปถึงผมก็บอกว่ามาออดิชั่น เค้าก็ให้เราเล่น เราก็เล่นเอาเสียงกีตาร์ดังไว้ก่อน เอาเสียงดนตรีกลบเสียงเราไว้ก่อน ก็โอเค เกือบสามเดือนกว่าจะเรียกไป

s__5537823
ช่วงที่ดังมากๆ มีวันหยุดแค่สองวันหรอ
?

ดาว ขำมิน : เดือนนึงหยุดไม่เกิน 2-5 วัน มีอยู่ช่วงหนึ่งรายได้งานหนึ่งได้ 5-6 หลัก


มี 
fc เป็นของตัวเอง ส่วนมากแฟนคลับเป็นรุ่นไหน?

ดาว ขำมิน : เด็กๆ สี่ห้าขวบก็มี มีอยู่ครั้งหนึ่ง เราเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ มีเด็กๆ ต่อแถว เราก็ไปต่อเขา พอถึงเวลาคิดเงิน เด็กจ่ายเงินก็ตังไม่พอ เราอยู่ข้างหลัง เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่จ่ายให้ ช่วงนั้นยังไม่ใส่แมส เด็กก็มอง จะคุยกับเค้ารู้เรื่องเปล่า คนบ้าหรือเปล่า แต่คนสุดท้ายบอกนี่แหละ ดาว ขำมิน


สาวๆ เข้ามาตามจีบ รุกขนาดไหน
?

ดาว ขำมิน : ผมไปงานอีเวนท์อยู่งานหนึ่ง หลังเวทีเค้าก็จะกั้นไม่ให้คนนอกเข้า แล้วมีอยู่คนนึงเค้ามาบอกกับคนที่กั้น เป็นแฟนพี่ดาว เค้าก็เลยให้เข้า ทีมงานก็บอกเราว่าแฟนมาหา เราก็ไม่กล้าบอกเขาว่าไม่ใช่ ก็ทำไงดี อยู่ๆ ก็มาดึงที่รัดผม เขาก็เอามาดม ผมก็ตกใจที่เขากล้าดม


ความรักเป็นไง
?

ดาว ขำมิน : มีภรรยามา 14 ปีแล้ว ตอนนี้ลูกชายอายุ 10 เดือนกว่าๆ ชื่อของน้องแปลว่าความเมตตา เป็นภาษาอินโดเพราะเราเป็นมีเชื้ออินโด

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเมาท์ ปรับเวลาออกเวลาใหม่ ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 14.50 น. (เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ฮาย อาภาพร โดนผลกระทบน้ำท่วมกว่า 200 ไร่ สูญเงินครึ่งล้าน
- 40 ปีวงการตลก! กล้วย เชิญยิ้ม ฝ่าทุกอุปสรรค เดินหน้าลุยธุรกิจใหม่
- อัปเดตหัวใจ ลำไย ไหทองคำ คบแฟนหนุ่ม 5 ปี พร้อมแต่งหรือยัง ?

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส