Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เศร้า! แฟนพลทหารยักษ์เผย ฝันสลายสัญญา เก็บเงินสร้างครอบครัว

เศร้า! แฟนพลทหารยักษ์เผย ฝันสลายสัญญา เก็บเงินสร้างครอบครัว

25 ส.ค. 68
13:14 น.
แชร์

เศร้า! แฟนพลทหารยักษ์เผย ฝันสลายสัญญา เก็บเงินสร้างครอบครัว ไม่คิดว่าจะจากไปแบบนี้ ขณะที่แม่เล่าลูกชายตั้งใจสมัครทหาร ฝันสอบติดนายสิบ 

จากกรณี พลทหารพิทยุตม์ น้อยโสดา หรือ น้อย หรือที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า พลทหารยักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ทหารสังกัดร.23 พัน4 ประจำการอยู่ที่ปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ถูกส่งกลับบ้านเกิด ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว ญาติพี่น้องนั้น 

ร่างของพลทหารยักษ์ ตั้งไว้ที่บ้านเลขที่45 หมู่7ต.หนองกง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของพลทหารน้อย ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของครอบครัวของพลทหารโดยเฉพาะแม่ของพลทหารน้อยที่เพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัดได้ ร่ำไห้ด้วยความเสียใจ 

การเสียชีวิตดังกล่าวจากข้อมูลเบื้องต้นด้วยอาการวูบจากโรคประจำตัว โดยเพื่อนทหารระบุว่า พลทหารยักษ์ มีโรคประจำตัว และเคยอาเจียนออกมาเป็นเลือดก่อนหน้านี้ก่อนจะถูกนำตัวไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล และรับยามากิน ซึ่งต้นสังกัดให้พักรักษาตัวก่อน แต่ พลทหารยักษ์ไม่ยอมบอก เป็นห่วงเพื่อนๆ ที่สถานการณ์ยังตึงเครียดอยู่ขอมาปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิมก่อนจะเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว 

ข่าวการเสียชีวิตของ พลทหารยักษ์ ทำให้ชาวเน็ตขุดเอาภาพของ พลทหารยักษ์ ระหว่างการปะทะคารมกับทหารเขมรหลายครั้งมาโพสต์ส่งต่อโดยเฉพาะคลิปที่เคยปรากฏเป็นข่าวโต้เถียงกับหญิงชาวกัมพูชาที่ชื่อ แพน โมนิกา ที่ปราสาทตาเมือนธมก่อนเหตุการณ์การสู้รบไม่นาน 

น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แฟนสาวพลทหารยักษ์ เล่าว่า ตอนที่มีการรบได้ประมาณ 3 วัน แฟนโทรมาแจ้งว่าเริ่มมีอาการไอเป็นเลือด หายใจไม่ออก เวลาไอจะเจ็บปอด ตนเลยบอกแฟนว่าให้ไปบอกจ่าให้พาไปหาหมอ พอไปโรงพยาบาลหมอได้ทำการเอ็กซ์เรย์ หมอบอกว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก จึงกลับมาทำหน้าที่ต่อที่ชายแดน ยอมรับว่าไม่รู้มาก่อนว่าแฟนมีโรคประจำตัว จนกระทั่งแม่แฟนโทรมาบอกว่าเขาเป็นโรคหืดหอบ 

น.ส.เอ เล่าด้วยว่า ระหว่างที่เขาอยู่ชายแดนได้สัญญากันว่าจะเก็บเงินไว้สร้างครอบครัว ถ้าได้กลับมาจะพาครอบครัวไปกินชาบู แต่ไม่คิดว่าจะจากไปแบบนี้ 

ขณะที่นายพลวรรธน์ โสดา อายุ 43 ปี พ่อของพลทหารยักษ์ กล่าวว่า ลูกชายตั้งใจ และอยากเป็นทหารจึงสมัครเข้าไป และเตรียมจะสอบเป็นนายสิบทหารยอมรับเสียใจมาก เพราะมีลูกชายคนเดียว และอายุเพียง 20 ปีเท่านั้นยังไม่เห็นลูกมีครอบครัวมีลูกมีหลานให้ตน ได้เห็นเสียใจที่ลูกจากไปเร็วเกินไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตหมอแจ้งว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว 

ด้าน น.ส.พริ้มเพรา จันเกตุ อายุ 38 ปี แม่ของพลทหารน้อยได้เดินทางจาก จ.พิษณุโลก มาถึงงานศพของลูกที่บุรีรัมย์แล้ว โดย น.ส.พริ้มเพรา บรรยายถึงความรู้สึกส่วนตัวว่า ลูกชายจะโทรศัพท์คุยกับตนตลอด วันที่ 12 ส.ค. ซึ่งเป็นวันแม่ ลูกชายโทรมาเวลาประมาณ 20.10 น. ลูกชายโทรมาอวยพรให้แม่ ขอให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง ให้แม่มีอายุมั่นขวัญยืน แล้วโอนมาให้แม่ 500 บาท 

ตอนนั้นลูกวิดีโอคอลมาหาใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีลักษณะการกดดัน หรือเก็บกดอะไร บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง แต่เป็นลางสังหรณ์ตอนที่ลูกบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ตายง่ายๆหรอก “กลัวอะไรความตาย” เลยบอกไปว่า อย่าพูดแบบนี้ได้ไหม มันไม่ดี ลูกชายยังพูดหยอกกลับมาอีกว่า ตอนนี้ลูกขาขาดนะเรียกรถกู้ภัยให้หน่อย หลังจากนั้นก็โทรคุยมาตลอด จนกระทั่งมารู้ว่าลูกเสียชีวิตดังกล่าว 

น.ส.พริ้มเพรา น้ำตาคลอเล่าต่อว่า ลูกชายบอกว่าจะไปสอบนายสิบต่อนะ จึงตอบไปว่าถ้าลูกสอบติดก็ถือว่าโชคดีของหนู ลูกชายยังตอบกลับว่าถ้าหนูสอบนายสิบติดจะแต่งชุดทหารไปหาแม่ที่พิษณุโลก เพื่อให้แม่ภูมิใจ เสียใจที่ความฝันของลูกชายไม่เป็นจริงมันไม่ถึงจุดนั้นแล้ว

Advertisement

แชร์
เศร้า! แฟนพลทหารยักษ์เผย ฝันสลายสัญญา เก็บเงินสร้างครอบครัว