Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
แม่ทัพภาคที่2 ย้ำ ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล พลทหารยักษ์ ให้ดีที่สุด

แม่ทัพภาคที่2 ย้ำ ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล พลทหารยักษ์ ให้ดีที่สุด

25 ส.ค. 68
15:00 น.
แชร์

แม่ทัพภาคที่2 ย้ำ ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล พลทหารยักษ์ ให้ดีที่สุด ส่งหมอสนามคัดกรองสุขภาพจิตกำลังพลรายบุคคล ใครเสี่ยงส่งรักษาให้อาการดีขึ้น 

วันที่ 25 ส.ค. 68 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่2 กล่าวถึงกรณี พลทหารพิทยุตม์ น้อยโสดา หรือ น้อย หรือที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า พลทหารยักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ทหารสังกัดร.23 พัน4 ประจำการอยู่ที่ปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวว่า น้องมีอาการทางสุขภาพ โดยตนเองได้แจ้งให้หน่วยดูแล ป็นอย่างดี เพราะถือว่าเสียชีวิตระหว่างปฎิบัติหน้าที่ อันนี้เราต้องให้กำลังใจ และก็ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลให้ดีที่สุด 

ส่วนเรื่องสิทธิกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน ทางกองทัพภาคที่2 ได้ดำเนินการดูแลอย่างไรนั้น พล.ท.บุญสิน กล่าวว่า นี่เป็นเรื่องหนึ่งที่เราให้หมอสนาม เข้าไปคัดกรองน้องทหารเป็นรายบุคคล ซึ่งในหน่วยผู้บังคับหน่วยก็จะรู้รายละเอียดแต่ละบุคคล โดยจะคัดกรองผ่านจิตแพทย์ ใครที่มีอาการสูงเสี่ยงหรืออยู่ในเกณฑ์ที่ อันตรายเราก็จะนำตัวออกไปข้างนอก เพื่อให้ได้พบปะกับญาติพี่น้องให้มีอาการดีขึ้นต่อไป

Advertisement

แชร์
แม่ทัพภาคที่2 ย้ำ ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล พลทหารยักษ์ ให้ดีที่สุด