จากกรณี “ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี” ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ธนัชตา เกิดศรี อายุ 29 ปี ว่าพี่ชายชื่อ นายธนานพ เกิดศรี อายุ 33 ถูกตำรวจสังกัด บก.จร.ประมาณ 7 นายรุมกระทืบสาหัสปางตาย โดยอ้างว่าเข้าใจผิด และจับผิดคัน
จุดเกิดเหตุเป็นถนนเกษตรนวมินทร์ มุ่งหน้าแยกลาดปลาเค้า เป็นจุดที่ตำรวจกองบังคับการจราจรตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในช่วงประมาณเวลา 22.00 น. ของทุกวัน ด้านหน้าลานจอดรถโครงการเกษตร พื้นที่ของเอกชนที่กำลังปรับปรุงก่อสร้างโครงการ จึงไม่มีบ้านเรือนประชาชน หรือคนเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ต่อมาวันที่ 5 ธ.ค. 67 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมมีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 7 นายหยุดปฏิบัติหน้าที่จากหน้าที่เดิม ให้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการจราจรแทน เพื่อรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง
แต่เบื้องต้นยอมรับว่า ตำรวจทั้ง 7 นาย ได้ติดตามควบคุมตัวผู้ขับขี่รถยนต์คันหนึ่งที่พยายามขับฝ่าด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในจุดดังกล่าว จึงติดตามเพื่อสกัดจับ ก่อนพบรถยนต์ที่มีลักษณะคล้ายกันตำรวจจึงเข้าควบคุมตัว แต่ผู้ขับขี่มีท่าทีขัดขืน ทำให้ตำรวจใช้กำลังเข้าควบคุมตัว ก่อนมาทราบภายหลังว่าเข้าจับผิดคัน ซึ่งหลังเกิดเหตุก็ได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล พร้อมขอโทษ แต่ทางญาติผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ขอยอมความ จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน
ส่วนการใช้กำลังเข้าควบคุมตัวเกินกว่าเหตุหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ญาติประสงค์จะดำเนินคดีเป็นสิทธิ์ของผู้เสียหายว่าไปตามกฎหมาย
Advertisement