การไฟฟ้านครหลวง เร่งนำสายสื่อสารลงดิน

การไฟฟ้านครหลวง เตรียมเร่งนำสายสื่อสารลงดิน สายสื่อสาร ที่ระเกะระกะ ต่อไปนี้กำลังจะถูกจัดการให้เป็นระเบียบขึ้น โดย การไฟฟ้านครหลวง ผนึกกำลังกับ กสทช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำสายสื่อสารลงดินนำร่อง “โครงการถนนพหลโยธิน มุ่งสู่ ถนนมหานครแห่งอาเซียน”

กิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ เกิดขึ้นจาก การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ร่วมด้วย สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

เดินหน้าโครงการนำสายสื่อสารลงดิน โครงการถนนพหลโยธิน ตั้งแต่ 5 แยกลาดพร้าว ถึง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนองนโยบายรัฐบาล รองรับแผนพัฒนาดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม มุ่งสู่ถนนมหานครแห่งอาเซียน

​โดยจะนำร่องนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งเป็นการใช้ท่อร้อยสายใต้ดินของ กฟน.ร่วมกับเอกชน ทดลองปรับเปลี่ยนสายโทรคมนาคมจากระบบสายอากาศเป็นระบบสายใต้ดิน นอกจากจะช่วยการปรับปรุงภูมิทัศน์แล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างศักยภาพในแผนการพัฒนาเมือง คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2560

ส่วนสายไฟฟ้านอกเส้นทางถนนมหานครแห่งอาเซียน กฟน.ได้ประสานความร่วมมือกับ กสทช. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร และผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ร่วมจัดระเบียบ โดยประสานให้ผู้ประกอบการนำสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานออกจากพื้นที่เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและความเป็นระเบียบสวยงาม โดยปี 2559 ที่ผ่านมา กฟน.ได้ร่วมกันจัดระเบียบสายสื่อสารไปแล้วกว่า 500 กิโลเมตร

ติดตามชม ล้อมวงข่าว ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.00-17.00 น.

keyboard_arrow_up