คนกวาดถนนในคาซัคสถานเคราะห์ร้าย ถูกลูกไฟมรณะจากการยิงดาวเทียมตกใส่

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กวาดถนนชาวคาซัคสถานเสียชีวิต และอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากโดนลูกไฟจากเศษจรวดยิงดาวเทียมโซยุส 2.1 เอ  ตกใส่

 

รายงานข่าวระบุว่า ลูกไฟมรณะดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแรงจุดระเบิดในขั้นตอนของการปล่อยดาวเทียมโซยุส 2.1 เอขึ้นสู่ห้วงอวกาศ    จากฐานปล่อย “ไบโคนูร์คอสโมโดรม” ทางภาคใต้ของคาซัคสถาน

 

นอกจากลูกไฟดังกล่าวจะคร่าชีวิตของชายที่เป็นพนักงานกวาดถนนเสียชีวิต และทำให้เพื่อนของเขาได้รับบาดเจ็บแล้ว รายงานข่าวยังระบุว่า  ลูกไฟที่ตกมาจากฟ้าในระหว่างการปล่อยดาวเทียมครั้งนี้ ยังทำให้เกิดไฟลุกไหม้ในทุ่งหญ้าที่อยู่ไม่ไกลจากฐานปล่อยไบโคนูร์  เผาผลาญทุ่งหญ้าคิดเป็นระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร

 

 

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของรัสเซีย ยืนยันว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ระหว่างการส่งจรวดบรรทุกดาวเทียมไปส่งเสบียงไปให้กับนักบินอวกาศบนสถานีอวกาศนานาชาติ หรือไอเอสเอส  โดยอ้างว่าความแปรปรวนของสภาพอากาศในพื้นที่ ทำให้การคาดคะเนจุดตกของชิ้นส่วนจรวดปล่อยดาวเทียมทำได้ยากยิ่ง   ขณะที่ทางบริษัทที่เป็นผู้ผลิตจรวดส่งดาวเทียม ประกาศจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่

 

 

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ

tengrinewstv

keyboard_arrow_up