คุกคืนแรก! ‘ชูวิทย์’ ไม่วิตกกังวล ให้อยู่ห้องเลข 13 ที่เคยอยู่ คาดช่วงบ่ายเมีย-ลูกเข้าเยี่ยม

ภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯ สั่งจำคุกนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เหตุจงใจไม่แสดงรายการบัญชีทรัพย์สิน 2 เดือน พร้อมห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง 5 ปี เบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพจึงได้ลดโทษ เหลือจำคุก 1 เดือน ไม่รอลงอาญา พร้อมค้านประกันตัวส่งขังเรือนจำนั้น

ความคืบหน้าทีมข่าวได้ไปเฝ้าสังเกตการณ์บรรยากาศที่บริเวณหน้าเรือนจำตั้งแต่ช่วงเช้า พบว่า นายชูวิทย์นอนคุกคืนแรก ยังไร้ญาติหรือแฟนคลับเข้าเยี่ยม ขณะที่ลูกสาวและภรรยาคาดว่าจะเดินทางเข้าเยี่ยมในช่วงบ่าย โดยบรรยากาศที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ หลังจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ถูกคุมขังในเรือนจำเป็นคืนแรกเมื่อวานเย็นนี้ หลังจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมือง พิพากษาจำคุกนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เป็นเวลา 1 เดือน ไม่รอลงอาญา ในคดียื่นเท็จบัญชีทรัพย์สิน ซึ่งในวันนี้ยังไม่พบญาติหรือแฟนคลับ ของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางเข้ามาเยี่ยมหรือให้กำลังใจแต่อย่างใด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เรือนจำทราบว่า ยังไม่มีญาติติดต่อขอเข้าพบ แต่มีข้อมูลจากคนสนิทว่าในช่วงบ่าย ภรรยาและลูกสาวจะเดินทางเข้ามาเยี่ยม

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการพิเศษกรุงเทพมหานคร ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า หลังรับตัวนายชูวิทย์เข้ามา ก็ปฏิบัติตามขั้นตอนการรับตัวผู้ต้องใหม่ปกติ มีการตรวจร่าง ซักประวัติ และอื่นๆ ตามขั้นตอน ก่อนนำตัวไปอยู่ที่แดนแรกรับ โดยที่จะให้อยู่ที่แดนแรกรับไม่จำเป็นต้องจำแนกไปที่แดนอื่น เนื่องจากโดนโทษขังเพียง 1 เดือน และคงให้อยู่ห้องที่ 13 ที่นายชูวิทย์เคยอยู่ก่อนหน้านี้ ส่วนสภาพจิตใจนายชูวิทย์ หลังถูกคุมขังคืนแรกยังคงมีสภาพปกติ ไม่มีอาการวิตกกังวลอะไร เนื่องจากเคยเข้าเรือนจำมาแล้ว ส่วนที่นายชูวิทย์เคยวิพากษ์วิจารณ์เรือนจำว่าไม่ดีหลายๆ ด้านนั้น เข้ามาอีกรอบนายชูวิทย์จะได้เห็นว่าเรือนจำมีการปรับปรุงไม่เป็นอย่างที่เคยพูดไว้แล้ว.

keyboard_arrow_up