รุ่นพี่พา “กิ๊ฟ” เที่ยว โชว์แชททรชนแจ้งผลน้องตาย กู้ภัยแฉ คนขืนใจนั่งดูศพชิวชิว (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์ผู้ต้องหาชาย 4 คน อุ้มน.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือ กิ๊ฟ ออกจากผับแห่งหนึ่ง ต่อมาชายทั้ง 4 รายได้ข่มขืนกิ๊ฟ และทราบภายหลังว่ากิ๊ฟเสียชีวิต โดยในวันเกิดเหตุกิ๊ฟไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ขณะกลับออกจากผับนั้น ในกล้องวงจรปิด ไม่พบเพื่อนของกิ๊ฟแต่อย่างใด

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ แอร์ เพื่อนกิ๊ฟ เปิดใจว่า ตนเริ่มรู้จักกับกิ๊ฟ เมื่อตอนที่ตนย้ายมาอยู่ที่ จ.จันทบุรี เพิ่งรู้จักได้เพียง 1-2 เดือนเท่านั้น โดยวันที่ 26 พ.ค. ชวนกันไปดื่มที่ผับแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน รวมทั้งหมด 4 คน แต่เมื่อมาถึงนั่งได้สักพัก พี่คนหนึ่งขอแยกไปนั่งกับเพื่อนโต๊ะอื่น ที่โต๊ะจึงเหลือเพียง 3 คน

แอร์ เพื่อนกิ๊ฟ ผู้เสียชีวิต

แอร์ บอกว่า ปกติแล้วกิ๊ฟเป็นคนน่ารัก มาที่ร้านเหล้ามักจะชอบเดินพูดคุยกับผู้อื่น แล้วเดินสลับไปมาระหว่างโต๊ะตนและโต๊ะอื่น จนเวลาประมาณ 01.44 น. ตนได้ทักแชทเฟซบุ๊กไปหากิ๊ฟ บอกว่าจะเดินทางกลับแล้ว หลังจากนั้นกิ๊ฟจึงเดินมาหาตน และพี่ของตนที่โต๊ะ จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.55 น. ตนอยากออกไปด้านนอกผับแล้ว จึงได้กำชับกิ๊ฟว่า ไม่ให้ไปไหน คอยอยู่เป็นเพื่อนพี่สาวตนก่อน ขณะนั้นน้องสาวตนตอบรับ ก่อนที่ตนจะเดินไปที่รถ

ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น. จึงได้ทักไปหากิ๊ฟอีกครั้ง เพื่อบอกว่าตนรออยู่ที่รถ พร้อมกับจัดการเรื่องเงินค่าเหล้าเสร็จสิ้นแล้ว และได้ทักไปหาเฟซบุ๊กของพี่ตนอีกคนหนึ่งที่อยู่ในผับว่าจะกลับแล้ว เพราะรู้สึกง่วง จากนั้นตนเผลอหลับไป จนทางพี่สาวได้บอกว่า จะกลับบ้าน ตนบอกว่าเดี๋ยวไปรับที่หน้าร้าน แต่เมื่อพบกันพี่สาวตนก็ถามหากิ๊ฟ ขณะนั้นตนคิดว่ากิ๊ฟคงกลับไปแล้ว จึงไม่ได้อยู่รอ ประกอบกับพี่สาวที่มาด้วยบอกว่า เมื่อตนลุกออกจากโต๊ะไม่นาน กิ๊ฟเดินไปที่อื่น โดยที่ไม่ทราบว่าเดินไปไหนหรือไปกับใคร ประกอบกับเมื่อตนเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ตอบ จึงตัดสินใจขับรถกลับบ้านทันที เพราะเวลาที่ตนมาดื่มเหล้าก็มักจะไม่ค่อยกลับพร้อมกัน เนื่องจากต่างคนต่างแยกย้ายกันกลับเสมอ มีแค่บางครั้งที่จะกลับพร้อมกัน จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกที่วันเกิดเหตุตนไม่ได้เข้าไปตามน้องด้านในผับ แล้วสาเหตุที่ตนไม่ได้โทรศัพท์หาน้อง เพราะส่วนใหญ่จะคุยกันในช่องแชทเฟซบุ๊กเสียมากกว่า

แอร์ ยังบอกอีกว่า ตนไม่ได้รู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหา แต่แค่เคยเห็นว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะมาเที่ยวที่ผับดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่ตนทราบว่ากิ๊ฟรู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหา เพราะมีบางวันที่ตนเคยไปดื่มเหล้าแล้ว กิ๊ฟพาตนไปยืนพูดคุยด้วย แต่ตนไม่ค่อยได้พูดคุยมากนัก และไม่ได้สังเกตว่ากลุ่มดังกล่าวสนิทสนทกับกิ๊ฟมากเพียงใด

ข้อความแชทระหว่าง แอร์ กับผู้ต้องหารายหนึ่ง บอกเหตุหลังกิ๊ฟเสียชีวิต

ทั้งนี้ ตนทราบว่ากิ๊ฟ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 พ.ค. เวลาประมาณ 11.00 น. เพราะหนึ่งในผู้ต้องหา ได้ทักแชทเฟซบุ๊กตนมาโดยเริ่มจากกดไลค์ส่งมาให้หลายครั้ง ก่อนจะบอกว่า กิ๊ฟเสียชีวิต ซึ่งเมื่อตนได้โทรศัพท์กลับไปเพื่อถามถึงสาเหตุการตาย ผู้ต้องหาบอกเพียงว่าให้มาดูศพที่โรงพยาบาล แล้ววางสายไป เมื่อตนไปดูสภาพศพที่โรงพยาบาลพบว่าสภาพศพนอนหงาย ก่อนที่จะร้องไห้ออกมา เพราะไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับน้องตน

นอกจากนี้ แอร์ ร้องไห้ขณะให้สัมภาษณ์ว่า ตนรู้สึกเสียใจที่ดูแลน้องไม่ได้ และดูแลไม่ดีพอ พร้อมยืนยันว่าตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวในการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาข่มขืน เพราะกิ๊ฟเป็นหญิงสาวที่หน้าตาดี และทางกลุ่มผู้ต้องหาคงคิดที่จะกระทำการเช่นนี้ไว้นานแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่ากิ๊ฟ ทานยาลดความอ้วนหรือไม่ และไม่ทราบว่าอีกฝ่ายเสพสารเสพติดหรือไม่ และวันเกิดเหตุ กิ๊ฟไม่ได้มีการเสพยาแต่อย่างใด พร้อมเชื่อว่า น้องไม่ได้ดื่มเหล้าจนหมดสติ เพราะน้องเป็นคนดื่มเก่ง

แอร์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระลึกถึงกิ๊ฟ

หลังจากทราบข่าว แอร์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระลึกถึงกิ๊ฟ โดยระบุข้อความว่า “ถ้าพี่รู้ว่าเมื่อคืนเป็นคืนสุดท้ายที่เราได้อยู่ด้วยกัน พี่จะดูแลกิ๊ฟให้ดีกว่านี้”

บ้านสถานที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่มาจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณสองข้างทางตรงจุดเกิดเหตุนั้นเป็นป่ารกร้างไม่มีบ้านเรือนของประชาชน ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับกู้ภัยที่ได้เข้ามายังจุดเกิดเหตุ ทราบชื่อคือ

นายชีวดล เรือนสาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ

ด้าน นายชีวดล เรือนสาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เล่าว่า ตนได้รับการประสานงานจากทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ว่า พบศพหญิงสาวรายหนึ่งที่ผับ เมื่อตนเดินทางมาถึง ก็พบกับทางญาติของเจ้าบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าของบ้านเล่าว่า พบกับหญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่ในบ้าน พยายามปลุกแล้วไม่ตื่น ก่อนจะเห็นเลือดไหนออกมา

โดยในวันที่ตนลงมาในพื้นที่ พบเห็นผู้ต้องหา 2 คน นั่งอยู่ที่เก้าอี้ด้านนอกผับ ใบหน้าของทั้ง 2 คน ไม่ได้มีความตื่นตระหนกแต่อย่างใด มีสีหน้าที่เรียบเฉย ไม่ได้แสดงท่าทีวิตกกังวล และไม่ได้มีการพูดถึงการข่มขืนทางผู้เสียชีวิต เพียงแค่บอกว่าผู้เสียชีวิตล้มหมดสติอยู่ที่หน้าโต๊ะ จึงได้พยุงออกมาด้านนอก ขณะนั้นไม่ทราบว่าจะพาผู้เสียชีวิตไปที่ใด จึงได้พามาที่บ้านแห่งนี้ พร้อมกับคิดว่าตอนเช้า ถึงจะพากลับที่พัก หลังจากนั้นเมื่อตนได้เข้าไปในห้องพัก พบว่า หญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสภาพศพของผู้เสียชีวิตนอนหงาย น้ำลายฟูมปาก มีเลือดออกมา ผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเสื่อ และไม่พบถุงยางอนามัยภายในห้องพักแต่อย่างใด ก่อนที่ตนจะกลับ ทางผู้ต้องหา 2 คนที่นั่งอยู่ได้ให้ความร่วมมือกับตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี

keyboard_arrow_up