ส่อพลิก! ไม่พบรอย 3 ด.ช. ล่วงละเมิด ด.ญ. ป.1 บ้านพักเด็กเผยเลียนแบบคลิป – รอผลแพทย์ชี้ชัด

กรณีมีการนำเสนอข่าวเด็กชาย ป.3 ได้จ้างเด็กชาย ป.5 ให้รุมข่มขืนเด็กหญิง ป.1 บริเวณริมสระน้ำในป่าท้ายหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จ.บุรีรัมย์ และพยายามจับเด็กหญิงกดน้ำเพื่อฆ่าปิดปาก โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ที่ 20 พ.ค.ผ่านมา

ริมสระน้ำท้ายหมู่บ้าน ที่เกิดเหตุ

ล่าสุด วันนี้ (27 พ.ค. 61) พ.ต.อ.สุชาติ ละลี ผู้กำกับการ สภ.กระสัง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้ปกครอง เด็กหญิง ป.1 พนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กชายที่ถูกกล่าวหาครบทุกปากแล้ว เบื้องต้นพบว่ามีเรื่องราวเกิดขึ้นจริง แต่เหตุการณ์ไม่ได้รุนแรงตามที่เป็นข่าวหรือมีการแชร์ในโลกโซเชียล เป็นเพียงการเล่นกันของเด็กด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้มีการกระทำรุนแรงหรือบังคับขืนใจ และไม่ได้มีการจ้างฆ่าปิดปากตามที่ระบุ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ก็จะได้หารือกับทีมสหวิชาชีพเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป เพราะทั้งผู้ถูกกล่าวหาและผู้ถูกกระทำยังเป็นเด็ก ซึ่งต้องได้รับการคุ้มครองสิทธิทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ ยังต้องรอผลตรวจร่างกายยืนยันจากแพทย์ในอีกทางหนึ่งด้วย

ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้อง

ด้าน น.ส.กุลจิรา โฉบไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.บุรีรัมย์  กล่าวว่า เบื้องต้นแม้จะยังไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิด แต่ก็ต้องรอผลตรวจยืนยันจากแพทย์อีกครั้ง แต่จากข้อมูลการสอบปากคำได้ข้อมูลว่าเป็นเพียงการเล่นกันของเด็กที่เลียนแบบพฤติกรรมมาจากคลิปการ์ตูนด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และมีการพูดว่าจะให้เงิน 35 บาทแก่ เด็กหญิง ป.1 เพื่อให้ทำเลียนแบบคลิปให้ดู  แต่ยังไม่มีการจ่ายเงินกันจริง และไม่ได้มีการจ้างวานให้ฆ่าปิดปากตามที่เป็นข่าวด้วย แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็อยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองควรจะดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นซ้ำอีก

ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลผู้สื่อข่าว

ขณะที่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ได้ออกมาวิงวอนสังคมอย่าพึ่งวิพากษ์วิจารณ์หรือกล่าวหาฝ่ายใดหนึ่งฝ่ายหนึ่งเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพราะจะไม่เป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย ทั้งจะกระทบกับสภาพจิตใจเด็ก และทำให้ครอบครัวของเด็กได้รับความเสื่อมเสียด้วย ซึ่งส่วนตัวก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริง อาจจะเป็นการเล่นกันของเด็กที่ซุกซนตามวัย ซึ่งปกติเด็กก็จะเล่นน้ำกันตามปกติอยู่แล้ว จึงไม่ควรจะไปแสดงความคิดเห็นจนเกินความจริง  หรือตัดสินว่าใครผิดใครถูก

keyboard_arrow_up