ชีวิตติดดริฟท์ แข่งรถไปกับ “เอ็ม เดอะสตาร์” (คลิป)

วันนี้ (17 พ.ค. 61) รายการ APOP บันเทิง 34 อออากาศทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 ช่วงตามติดสนิทซุปตาร์ โดยนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส พาไปตามติดหนุ่มเอ็ม เดอะสตาร์ ซึ่งตอนนี้นอกจากเขาจะเป็นนักร้องแล้ว ยังเป็นนักแข่งรถอีกด้วย เจ้าตัวจึงได้ชวนพิธีกรของเราไปดูทุกขั้นตอนแบบใกล้ชิดว่าก่อนจะทำการแข่งขันรถ ต้องทำอะไรกันบ้าง

โดยหนุ่มเอ็มพาไปที่ สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์ ที่นี่เต็มไปด้วยรถแข่งมากมาย หลากหลายสไตล์ โดยหนุ่มเอ็มบอกว่า ก่อนจะทำการแข่งรถในแต่ละรายการ ต้องตรวจสุขภาพเสียก่อน จากที่ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ รยสท. เท่านั้น ซึ่งก็คือ FIA ของไทยนั่นเอง แต่ที่สนามนี้มีมาบริการถึงที่ เฉพาะก่อนวันแข่ง 1 วันเท่านั้น

เมื่อตรวจสุขภาพเสร็จเรียบร้อยก็ได้สติกเกอร์ติดรถที่เป็นชื่อตัวเอง และสายคล้องมือสำหรับเข้างานวันแข่ง จากนั้นก็จะเป็นการตรวจสภาพรถ ซึ่งตรงนี้ต้องใช้ความชำนาญและละเอียดมาก หลักๆ ที่จะต้องตรวจเลยก็คือ เครื่องยนต์ และช่วงล่าง โดยขั้นตอนนี้หนุ่มเอ็มก็ขอเป็นคนตรวจเองทั้งหมด

และเมื่อตรวจเครื่องยนต์เสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการซ้อม หรือ ที่เรียกว่า เทสรถ ซึ่งการซ้อมก็ขับเหมือนกับแข่งจริงเลย เริ่มจากจุดเริ่มต้นไปยังจุดเส้นชัย สำหรับในส่วนนี้ ปอร์เช่ ก็ไม่รอช้า กระโดดขึ้นรถไปกับหนุ่มเอ็ม ขอลองสัมผัสประสบการณ์การแข่งรถสักหน่อยว่าจะรู้สึกยังไง

ซึ่งก็ได้ลิ้มรสแล้วว่าหวาดเสียวที่สุด ลงจากรถต้องควานหายาดมทันที ต้องขอคาราวะหนุ่มเอ็มจริงๆ สมแล้วที่เป็นนักแข่งฝีมือดีอีกคนในบ้านเรา ก่อนจากกันหนุ่มเอ็มแอบกระซิบว่า ใกล้จะมีซิงเกิ้ลใหม่ให้ได้ฟังกันแล้ว รับรองว่าแฟนคลับหายคิดถึงแน่นอน เพราะจะเป็นเพลงในสไตล์ของตัวเอง เร็วๆ นี้รอเป็นกำลังใจให้ได้เลย

keyboard_arrow_up