สานต่อไอเดีย! ‘นอภ.เชียงของ’ จัดงาน ’14 กุมภาเทศกาลบอกรัก ฮักกันที่บ้านแฟน’

อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ผุดไอเดียเก๋ไก๋ ชวนคู่รักมาจดทะเบียนสมรสที่บ้านแฟน ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์นี้

วันที่ 10 ก.พ.61 นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ เปิดเผยว่า “บ้านแฟน” คือชื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลสถาน จังหวัดเชียงราย มีความหมายที่ดีเกี่ยวกับความรัก หมายถึงบ้านของแฟนผู้เป็นที่รักของเรา ที่บ้านแฟนมีอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำช้าง ซึ่งมีความสวยสดงดงามยิ่ง จึงได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมความรักความอบอุ่นและความมั่นคงในครอบครัวชื่องาน “14 กุมภาเทศกาลบอกรัก ฮัก (Hug) กันที่บ้านแฟน@ห้วยน้ำช้าง” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากปีที่แล้ว ซึ่งมีคู่รักจากทั่วทุกสารทิศมาร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสที่บ้านแฟนเป็นจำนวนมาก

สำหรับปีนี้งานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ไฮไลต์ของงานอยู่ที่การจดทะเบียนสมรสของคู่รักจากทุกมุมโลก บนแพกลางสายน้ำสวยอันสุดแสนโรแมนติกงดงามจับใจ พิธีบายศรีสู่ขวัญและขอพรจาก “มหาเทพคังกิเทน” อวตารแห่งพระพิฆเนศปางแห่งความรักและความสุขสมหวังในตำนานอันเลื่องลือเป็นเทวรูปหินใหญ่รูปช้าง แสดงพลังแห่งรัก (Hug) กอดกันด้วยความอบอุ่นมั่นคง

ซึ่งมีเรื่องเล่าว่า เพียงคู่รักตั้งใจมั่นอธิษฐานจิตต่อหน้ามหาเทพคังกิเทน ชีวิตรักจะมีความสุขสมหวังทุกประการ กิจกรรมปั่นปันรักพักใจที่บ้านแฟน กิจกรรมวาดภาพศิลปะแห่งรักบนสันเขื่อน (Love Art on the Dam) โดยยุวศิลปิน กว่า 300 คน วงดนตรีรักกันบนสันเขื่อน และการแสดงสุดอลังการมากมาย การเดินแบบการคู่รักแห่งกาลเวลา (Love Net Forever) จึงขอเชิญชวนทุกคู่รักมา “บอกรัก ฮัก (Hug) กันที่บ้านแฟน และขอพรจากมหาเทพคังกิเทนเพื่อความสุขสมหวังในความรักตลอดไป เดินทางมาขอพรมหาเทพคังกินเทนบอกรักที่บ้านแฟนแล้วต้องไม่พลาดสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การไปทำบุญใส่บาตรไม้ไผ่สานใหญ่ที่สุดในโลก ในชีวิตโชคดีมีโชคชัยที่วัดบ้านแฟน เก๋ไก๋สุดๆ

keyboard_arrow_up