กำขี้ดีกว่ากำตด!? โจรพยายามขโมยมอไซค์ แต่ได้หมวกกันน็อคไปแทน

ที่ จ.ปทุมธานี มีคนร้าย 2 คน ลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ โดยทำทีว่ามาพบญาติซึ่งทำงานอยู่ที่ห้างไทยวัสดุ ก่อนจะเข้าไปปลดล็อครถที่จอดในลานจอดของห้างดังกล่าว โชคดีกุญแจผีที่ใช้หักเสียก่อน คนร้ายจึงได้แค่หมวกกันน็อคไป

กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ ขณะที่ คนร้าย จำนวน 2 คน พยายามเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ ในที่จอดรถของห้างไทยวัสดุ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ไม่สามารถปลดล็อคได้ จึงขโมยหมวกกันน็อคไปแทน

นายเอกพรรณ์ โนจา อายุ 32 ปี หัวหน้าแผนกฝ่ายขาย ซึ่งเป็นผู้เสียหาย บอกว่า ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น R3 หมายเลขทะเบียน 7กก3943กรุงเทพมหานคร มาจอดไว้ที่ลานจอดรถ เมื่อเวลา 06.30 น. และก็เข้าไปประชุมพนักงาน ก่อนจะมีเพื่อนพนักงานด้วยกันเดินมาบอกว่า มีญาติมาหาก็เดินออกไปดูที่ลานจอดรถ พบกับคนร้ายทั้ง 2 คนเข้าพอดี โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าเอ็มแสลชสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คุณเอกพรรณ์จึงตะโกนบอกไปว่า ไม่มีญาติอยู่ที่ปทุมธานีก่อนจะเห็นว่า หมวกกันน็อคสีขาว ที่หนึ่งในคนร้ายใส่อยู่เป็นของตน และคนร้ายก็ขับรถหลบหนีไป

คุณเอกพรรณ์จึงเดินหลับมาดูที่รถของตัวเอง ก็พบว่าที่เบ้ากุญแจถูกคนร้ายใช้กุญแจผีพยายามปลดล็อค แต่กุญแจหักเสียก่อน คนร้ายจึงขโมยรถไปไม่ได้

ร้อยตำรวจเอกชุมพล ทรงงาม ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง บอกว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายมีเพียง 2 คน ซึ่งตอนเกิดเหตุมีพนักงานคนหนึ่งได้พบกับคนร้าย พร้อมทั้งได้ถ่ายคลิปวีดีโอตอนที่คนร้ายอ้างว่ามาหาญาติไว้ได้ ซึ่งตำรวจจะใช้เป็นหลักฐานติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up