เจอโรคเลื่อน! อัยการผัดฟ้องผู้ต้องหาคดีรุมโทรม ด.ญ.14 เกาะแรด ครั้งที่ 6

พนักงานอัยการจังหวัดพังงา ผัดฟ้อง 11 ผู้ต้องหาคดีรุมโทรม ด.ญ.วัย 14 เป็นครั้งที่ 6 คาดเตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลในรอบหน้า

ความคืบหน้าคดีผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 14 ร้องเรียนถูกกลุ่มชายในหมู่บ้านเกาะแรด อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา และหมู่บ้านข้างเคียง รุมกระทำชำเรากว่า 40 คน ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวน จนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 11 คน โดยมีการขอประกันตัวออกมาสู้คดี 10 คน ส่วนอีก 1 คน ยังอยู่ระหว่างฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพังงา เนื่องจากไม่เข้าหลักเกณฑ์การขอใช้เงินของกองทุนยุติธรรมในการสู้คดี

ล่าสุดนายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร ทนายความของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดพังงาได้ทำการฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ตั้งแต่เดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการฝากขังมาแล้วทั้งสิ้นจำนวน 5 ครั้ง

โดยวันนี้อัยการจังหวัดพังงา ได้นัดผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ทำการส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดพังงา แต่พบว่าทางอัยการจังหวัดพังงา ได้ทำการผัดฟ้องอีกครั้ง ซึ่งในขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมนั้น อัยการสามารถฝากขังผู้ต้องหาได้ไม่เกิน 7 ครั้ง คาดว่าอัยการจะส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ในการฝากขังครั้งที่ 7 หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนกระบวนการในชั้นศาลต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่มีการร้องเรียนพฤติกรรมของพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว และมีการเสนอให้เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนนั้น กองกำกับการภูธรจังหวัดพังงา ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ข้อสรุปเบื้องต้นได้มีการลงโทษทางวินัย โดยการคาดโทษไว้ แต่ไม่กระทบรูปคดี

keyboard_arrow_up