แก้ยากเพราะเป็นพื้นที่ทับซ้อน! หน่วยงานเร่งตรวจสอบปัญหาทางลอดใต้สะพาน จ.นนทบุรี (คลิป)

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไข หลังมีผู้ร้องเรียนว่าพบปัญหาบริเวณทางลอดใต้สะพานจันทร์ทองเอี่ยม ใกล้กับหมู่บ้านบัวทอง ทั้งน้ำท่วมซ้ำซากและรถเล็กสัญจรลำบาก ขณะที่ชาวบ้านยืนยันอาศัยอยู่มานาน และตั้งแต่มีหมู่บ้านจัดสรรจึงเริ่มเกิดปัญหานี้

จากกรณีแฟนเพจ “ข่าวคนนนท์” มีการโพสต์เรื่องราวปัญหา จุดกลับรถลอดใต้ถนน “เลียบคลองถนน” ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก หลังฝนตกหนัก รถเล็กสัญจรลำบาก ถนนมีหลุมมีบ่อ ทางแคบสวนกันลำบาก ทำให้รถติดหนัก ประชาชนต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาให้ได้อย่างถาวร

วันนี้ คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปจุดดังกล่าว คือ ทางลอดใต้สะพานจันทร์ทองเอี่ยม ใกล้กับหมู่บ้านบัวทอง พบกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่มานาน ซึ่งระบุว่า น้ำมักจะท่วมทางลอดแห่งนี้เป็นประจำเวลามีฝนตก แต่ที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่นำแท่งแบริเออร์มาตั้งไว้ เพื่อปิดการสัญจรจุดนี้ แต่มักจะมีคนมาดึงเอาออกทุกครั้ง จนกลายเป็นปัญหา นอกจากนี้ ยังมีการฉวยโอกาสกลับรถตรงคอสะพานทำให้รถติดหนัก บางคนถึงกับมีปากเสียงกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาจัดการเรื่องนี้

นอกจากนี้ยังเดินทางไปที่ อบต.บางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง พูดคุยกับ ดร.กิจก้อง นาคทั่ง สมาชิกสภา อบต.หมู่ 12 และเป็นหนึ่งในคณะทำงาน บอกว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ทับซ้อนกันระหว่าง อบต.บางรักพัฒนา กับทางหลวงชนบท ดังนั้นเรื่องงบประมาณจึงไม่ได้อยู่ในอำนาจของ อบต. แต่ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการแก้ปัญหามาให้ตลอด

นักข่าวพูดคุยกับ ดร.กิจก้อง นาคทั่ง สมาชิกสภา อบต.หมู่ 12

อย่างไรก็ตาม ทางลอดแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ยังไม่มีถนนของกรมทางหลวงพาดผ่าน และมีจุดประสงค์เพื่อให้รถเล็กใช้สัญจรส่งนักเรียนจากฝั่งจันทร์ทองเอี่ยม มายังฝั่งมิตรประชาเท่านั้น ไม่ได้สร้างมาเพื่อให้รถวิ่งสวนกัน 2 เลนแบบนี้ แต่เมื่อมีประชาชนเข้ามาอาศัยมากขึ้น วัตถุประสงค์ของทางลอดนี้เลยเปลี่ยนไป แม้จะมีเกือกม้าให้รถใหญ่ขึ้นไปกลับ แต่คนก็มักจะเลี่ยงมาใช้ทางลอดนี้อยู่ดี เพราะต้องการเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด

ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาวนั้น สัปหาดาห์หน้าที่จะถึง ทาง อบต.ได้เชิญ สภ.ท้องที่ และกรมทางหลวง เข้ามาพูดคุยถึงทางออกในการร่วมกันแก้ไขปัญหานี้อย่างถาวร

keyboard_arrow_up