คุณแม่น้องเฟรส ‘เด็กชายจมน้ำ’ เตรียมนัดพบ ‘พลเมืองดี’ ขอบคุณที่ช่วยชีวิตลูกชาย

คุณแม่น้องเฟรส เด็กชายวัย 3 ขวบที่จมน้ำนาน 20 นาที ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดใจครั้งแรกกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี กรณีนำเรื่องลูกจมน้ำมาแชร์ในสังคมออนไลน์ เพื่อตามหาพลเมืองดีที่ช่วยชีวิตลูกชายไว้ จนฟื้นคืนสติมาได้ โดยตั้งใจจะขอบคุณจากใจ เพราะแม้ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่กลับไม่ลังเลที่จะให้ความช่วยเหลือ พร้อมยอมรับ หลังจากนี้จะเข้าเรียนรู้วิธกีการทำซีพีอาร์บ้าง เผื่อมีโอกาสตอบแทนช่วยเหลือคนอื่นๆ

จากกรณีแฟนเพจชื่อดัง (แหม่มโพธิ์ดำ) นำเสนอเรื่องราวของเด็กชายวัย 3 ขวบ ที่จมน้ำในสระนาน 20 นาที แต่มีพลเมืองดีช่วยทำซีพีอาร์จนรอดชีวิตมาได้ โดยการประกาศผ่านเพจชื่อดังนั้น เพื่อต้องการตามหาตัวฮีโร่ที่ช่วยชีวิตน้องเฟรสนั้น

ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบ คุณวรรณิภา ตะนุลานนท์ หรือ ทราย คุณแม่ของ “น้องเฟรส” เด็กชายภควัต ข้องนอก เธอเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเกิดของน้องเฟรสพอดี เหตุเกิดที่สระน้ำของบ้านพักตากอากาศแห่งหนึ่งในอำเภอชะอำ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังเธอวางแผนพาน้องเฟรสไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวและเพื่อนสนิท รวมนับ 10 คน แต่ช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. น้องเกิดปวดท้องหนัก จึงปลุกแม่ขึ้นมาให้เฝ้า พร้อมยอมรับว่า เพราะความไม่ระมัดระวังมากเท่าที่ควร ระหว่างที่รอน้องทำกิจส่วนตัว คุณทรายเผลอหลับไป น้องเฟรสจึงเปิดประตูห้องนอนที่เดิมกลอนเสียอยู่แล้ว ออกไปนอกบ้าน

ทันทีที่รู้ตัวว่าลูกหาย ก็รีบออกตามหานอกบ้าน โดยเฉพาะที่สระน้ำ แต่ก็ไม่พบ เธอจึงกลับมาปลุกสามีให้ช่วยออกตามหาอีกคน และรอบนี้ คงเป็นเพราะโชคชะตา ที่ทำให้มีลมพัดแหวกห่วงยาง และของเล่นออกจนเผยให้เห็นร่างของน้องเฟรสที่หมดสติ ลอยอยู่ที่ผิวน้ำซึ่งมีความลึกระดับหน้าอกผู้ใหญ่ เหตุการณ์ในช่วงนั้นโกลาหลมาก ร่างของน้องเฟรสถูกนำขึ้นมาจากสระน้ำ โดยที่คุณทรายเองก็อดคิดไม่ได้ว่า ลูกชายของเธอน่าจะเสียชีวิตแล้ว เพราะที่ปาก และมือเป็นสีเขียวแล้ว

แต่ทันใดนั้นก็มีชายพลเมืองดี 2 คน ที่พักอยู่ในรีสอร์ทแห่งเดียวกัน รีบเข้ามาทำ ซีพีอาร์ ช่วยฟื้นคืนชีพให้น้องเฟรส ทั้งผายปอด และปั๊มหัวใจ นานนับ 10 นาที กระทั่งน้องกลับมามีชีพจรอ่อนๆ อีกครั้ง และรีบส่งตัวให้กับรถพยาบาลที่มาถึงพอดี หลังเกิดเหตุได้พยายามตามหาตัวพลเมืองดีทั้ง 2 คน ผ่านทางแฟนเพจชื่อดัง จนกระทั่งพบ และตั้งใจจะหาเวลานัดเพื่อเดินทางไปขอบคุณด้วยตัวเองให้ได้

ส่วนอาการของน้องเฟรสตอนนี้ ฟื้นได้สติแล้ว หลังจากสลบไปนานถึง 6 วันเต็มๆ แต่หลังจากนี้คงต้องทำใจ เพราะคุณหมอที่โรงพยาบาลสมุทรสาครระบุว่า หลังจากนี้น้องอาจไม่เหมือนเดิม เพราะหยุดหายใจไปไม่ต่ำกว่า 20 นาที โดยทุกคนในบ้านยืนยันพร้อมจะดูแลน้องอย่างเต็มที่ และให้ความรักความอบอุ่นเหมือนเดิม

คุณทราย กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากนี้จะหาเวลาไปเรียนรู้วิธีการทำซีพีอาร์ เผอมีโอกาสช่วยเหลือคนอื่นๆ ในสังคมแบบนี้บ้าง.

keyboard_arrow_up