เจอห้วยจุดทิ้งกระสอบ ญาติเชื่อถ่วงร่างผอ.อ้อย – คนชี้เจอชายตัวเปื้อนเลือดโยงสังหาร (คลิป)

ความคืบหน้าการค้นหนา น.ส.จุฑาภรณ์ อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำนานร่วม 2 เดือน ล่าสุด วันนี้ (31 ส.ค. 60) ตั้งแต่ เวลา 09.00 น. ทีมค้นหาประกอบด้วยชาวบ้านกว่า 10 คน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ลงพื้นที่บริเวณป่าห้วยรากไม้ ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดที่เมื่อวานนี้ (30 ส.ค.) ทีมค้นหาได้พบกระดูกลักษณะคล้ายกระดูกมนุษย์เป็นจำนวนมาก

ทีมค้นหาลงพื้นที่บริเวณป่าห้วยรากไม้ ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี

โดยทั้งหมดได้เดินเท้าเข้าป่าเป็นระยะทางกว่า 500 เมตร เพื่อไปถึงจุดดังกล่าว ก่อนใช้ผ้าทำสัญลักษณ์ที่จุดพบกระดูก และได้กระจายกันหาชิ้นส่วนอื่น ๆ โดยรอบ ซึ่งจากการสำรวจพบชิ้นส่วนกระดูก อีกกว่า 10 จุด รวม 17 ชิ้น ในพื้นที่ใกล้กัน โดยลักษณะเป็นกระดูกขนาดใหญ่ มีชิ้นส่วนเป็นซี่โครง กระดูกสันหลัง และสะโพก เจ้าหน้าที่จึงปักไม้ เขียนหมายเลขตามจุดที่พบเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ

นอกจากนี้ยังพบเส้นขนสีดำจำนวนมาก ติดอยู่ข้างต้นไม้ ทั้งยังมีกับดักสัตว์ที่พรานป่าสร้างไว้อยู่ในจุดเดียวกัน จึงคาดว่ากระดูกทั้งหมดน่าจะเป็นกระดูกของสัตว์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งภาพถ่ายกระดูกดังกล่าวให้สัตวแพทย์ตรวจสอบ  ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าเป็นกระดูกสัตว์ ไม่ใช่ของคน

ชิ้นส่วนเป็นซี่โครงกระดูกสันหลัง สะโพก และเส้นขนสีดำจำนวนมาก ติดอยู่ข้างต้นไม้

จากนั้นทีมค้นหาเดินทางต่อไปยังป่าห้วยผึ้ง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรก ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจุดนี้ นายโรจน์ศักดิ์ นรดิษฐ์ อายุ 55 ปี ชาวบ้านแก้งเรือง ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ค.เวลา ประมาณ 16.00 น. ตนเห็นรถเก๋งสีขาวมาจอดข้างกระท่อมของชาวบ้านในพื้นที่ ทั้งยังมีชายแต่งกายคล้ายทหารจำนวน 4 คน เดินออกมาจากป่า ซึ่งบริเวณใกล้กันพบรอยเลือดเป็นจุด มีกลิ่นคาวรุนแรง คล้ายเลือดคน แต่ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งมีข่าวออกมา และช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาตนฝันถึงผอ.อ้อย ที่บอกให้มาช่วยเพราะถูกทิ้งไว้ในป่าดังกล่าว จึงคาดว่าเรื่องราวที่พบเห็นน่าจะมีความเชื่อมโยงกัน

นายโรจน์ศักดิ์ นรดิษฐ์ ชาวบ้านแก้งเรือง ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ ทีมค้นหาปูพรมสำรวจพื้นที่โดยรอบรัศมี 500 เมตร ชาวบ้านบางส่วนลงไปดำน้ำลำห้วยผึ้ง เพื่อตรวจสอบแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ จนกระทั่งพบว่าบริเวณลำห้วยผึ้งติดกับแก้งปาดเสือ มีกระสอบสีขาวขนาดใหญ่อยู่ในน้ำเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านจำนวน 4 คน จึงลงไปในน้ำเพื่อยกกระสอบดังกล่าวขึ้นมา ซึ่งเมื่อเปิดด้านในพบว่าเป็นดินทราย ซึ่งจากการสำรวจด้วยการใช้ไม้แทงกระสอบ พบว่าเป็นหินและดินแข็ง จึงคาดว่ากระสอบดังกล่าวน่าจะเป็นกระสอบทรายที่ชาวบ้านนำมากั้นลำน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมไร่ของตัวเอง โดยใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อไม่พบเบาะแสจึงยุติการค้นหา

ทีมค้นหาพบกระสอบทรายอยู่ในน้ำบริเวณแก้งปาดเสือ ลำห้วยผึ้ง

นายสนองศักดิ์ ยินทนานนท์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ระบุว่า ตนค่อนข้างมั่นใจ ว่าร่างของ ผอ.อ้อยน่าจะอยู่ในจุดนี้ ตามพยานหลักฐานของชาวบ้าน ซึ่งวันนี้มีการตรวจสอบแต่ยังไม่ทั่วถึง จึงตั้งใจว่าวันพรุ่งนี้จะนำชาวบ้านมาลงพื้นที่เพื่อทำการค้นหาอีกครั้ง

นายสนองศักดิ์ ยินทนานนท์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ

ด้าน นายวิทยา เกษแก้ว สามี ผอ.อ้อย พร้อมด้วยญาติและชาวบ้านอีกกว่า 30 คน ลงพื้นที่บึงน้ำทดบุเกียต เพื่อค้นหาร่างผอ.อ้อย ตามเบาะแสของร่างทรง ซึ่งได้มาร่วมค้นหาในครั้งนี้ด้วย โดยจากการสอบถามญาติ ระบุว่าร่างทรงรายดังกล่าว เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งใจมาช่วยเหลือครอบครัว ทั้งยังระบุว่า ผอ.อ้อยถูกทิ้งไว้ในน้ำลึกประมาณ 2 เมตร

ร่างทรงจุดธูปเทียนบริเวณทางเข้าบึงน้ำ

โดยร่างทรงรายดังกล่าวได้จุดธูปเทียนบริเวณทางเข้าบึงน้ำ ก่อนที่ทั้งหมดจะช่วยกันค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย ซึ่งนายวิทยา พร้อมญาติอีกกว่า 10 คน ได้ดำน้ำลงไปค้นหาใต้น้ำ ในรัศมี 150 เมตร ระดับน้ำลึกประมาณ 2 เมตร
ญาติบางส่วน ได้พายเรือหว่านแหลงไปในน้ำ เพื่อหาร่าง ผอ.อ้อย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบเบาะแส

นายวิทยา เปิดเผยว่า วันนี้มาตามคำบอกของร่างทรง ที่เล่าว่า ผอ.อ้อยไปเข้าฝัน และชี้จุดว่าถูกทิ้งไว้ที่จุดดังกล่าว ซึ่งตนได้มานอนเฝ้าที่จุดนี้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะเกรงว่าจะมีการทำลายพยานหลักฐานจากผู้ที่ไม่หวังดี แต่จากการตรวจสอบโดยรอบก็ไม่พบร่าง ผอ.อ้อย หรือหลักฐานใด จากนี้ก็ต้องตามหาในจุดอื่น ๆ ต่อไป

นายวิทยา เกษแก้ว สามี ผอ.อ้อย

โดยในวันพรุ่งนี้ เวลา 06.00 น. ญาติบางส่วนจะเดินทางไปผานางอิง ผ่านทางอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย จ.อุบลราชธานี เพื่อรับชิ้นส่วนศพที่พบบริเวณชายแดนประเทศลาวไปตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งมีการประสานกับทางการลาวเรียบร้อยแล้ว โดยได้นัดพบกันที่ชายแดนใกล้กับพลาญตอกเลขในเวลา 09.00 น.

keyboard_arrow_up