เบสท์ ทวีชัย อนาคตใหม่ ขอรับผิด คิดน้อยโพสต์หยาม ส.ส.ตลาดล่าง ยันไม่ตั้งใจ (คลิป)

วันที่ 2 มิ.ย. 62 หลังจากเกิดกระแสแฮชแท็กบนทวิตเตอร์ #สสตลาดล่าง นายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล หรือ เบสท์ ผู้สมัครส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับกรณีที่ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์นั้น ตนไม่ได้ตั้งใจจะสื่อความไม่ดี แต่ด้วยสถานการณ์ และใช้คำที่สั้นมากเกินไป รวมทั้งการใช้แฮชแท็กไม่สุภาพ ส่อเสียด ก็อยากจะขอโทษทุกคนที่ทำให้ไม่สบายใจ และทำให้คนที่คาดหวังสิ่งใหม่ ๆ จากพรรคอนาคตใหม่ต้องผิดหวัง ซึ่งทางพรรคได้มีการพูดคุยกันว่าจะต้องแก้ไข เพื่อการสร้างสังคมที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ทวีตข้อความของนายทวีชัย

ส่วนกรณีที่ ส.ส. หลายท่าน หลายพรรคออกมาแสดงความคิดเห็น ตนขอยอมรับผิดทั้งหมด กรณีที่โพสต์ข้อความเช่นนั้น จะเป็นการเพิ่มความขัดแย้งหรือไม่นั้น ส่วนตัวคิดว่าก็อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้ง เพราะมีผู้ที่เข้ามาตอบรับ ตำหนิหลายมุม จึงทำให้เกิดความขัดแย้งในหลายมุม เช่น ส.ส.ไปงานศพได้หรือไม่ หรือแฮชแท็กส่งผลไม่ดีกับสังคม

นายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่

สุดท้ายนี้ ตนไม่ได้ตั้งใจที่จะใช้คำประมาณนั้น ในมุมกลับกัน อาจจะมีหลายท่านตั้งคำถามว่าทำไมใช้คำแบบนั้น ซึ่งตนเพียงแค่ต้องการสื่อว่าในการทำงานของส.ส. ว่าจริง ๆ แล้ว อาจจะมีมุมอื่นที่สามารถทำได้ ส่วนแฮชแท็กก็ขอพูดอีกครั้งว่าไม่ได้ต้องการจะหมายความเช่นนั้น แค่ต้องการรวมประเด็นของส.ส. เรื่องการทำงานเท่านั้น ภายหลังตนได้เปลี่ยนแฮชแท็กเป็น #เลือกตั้ง62 แล้ว ทั้งนี้อยากจะฝากถึงทุกคนว่า การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นสิ่งที่รวดเร็วมาก ต่อให้โพสต์แล้วลบ คนก็แค็ปเจอร์หน้าจอได้ทัน จึงอยากจะเตือนใจไว้ หากใช้โซเชียลก็ขอให้ใจเย็น เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียกับตนเองและสังคม

keyboard_arrow_up