สาวสองเปิดใจเข็ดแล้วหวังเงิน 500 ชายแปลกหน้าชวนเข้าโรงแรม ไม่นึกถูกมอมยาตบทรัพย์ (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chic ken ที่ได้โพสต์เตือนภัย โดยเป็นเรื่องราวของรุ่นพี่สาวประเภทสอง ที่ถูกชายหนุ่มหลอกให้เปิดห้องเพื่อร่วมหลับนอนด้วย แล้วอาศัยจังหวะระหว่างดื่มเครื่องดื่มมึนเมาใส่ยานอนหลับ ก่อนรูดชิงทรัพย์ทั้งสร้อยทองพร้อมจี้พระ กำไลข้อมือและแหวนทองรวมแล้วกว่า 60,000 บาท หลบหนีไป

นายไพศาล ดูแลนปิว หรือ สา ผู้เสียหาย

วันที่ 25 พ.ค. 62 นายไพศาล ดูแลนปิว หรือ สา สาวประเภทสองผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 13 พ.ค. ตนเลิกงานจากร้านคาราโอเกะย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ แล้วจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางสังเกตเห็นมีผู้ชายคนหนึ่งยืนโบกเรียกอยู่ ตอนแรกตนก็ไม่แน่ใจว่าเรียกตนหรือไม่ จึงขี่รถวนกลับไปถามว่าโบกเรียกตนหรือไม่ ผู้ชายก็บอกว่าใช่ แล้วชวนให้ไปร่วมหลับนอน โดยอาสาจะออกค่าห้องให้ 500 บาท และจะให้เงินตนอีก 500 บาท ตนก็ตกลงด้วยความสมัครใจเพราะดูท่าทีผู้ชายคนนั้นก็เป็นคนซื่อ ๆ ไม่น่าจะทำอะไร จึงให้ผู้ชายซ้อนท้ายรถพากันไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งในละแวกนั้น

ภาพเหตุการณ์ขณะเจอชายผู้ก่อเหตุระหว่างทาง

เมื่อพอมาถึงโรงแรม ระหว่างที่ตนจะเข้าไปอาบน้ำ ผู้ชายก็เอ่ยปากว่าให้นำกระเป๋าเข้าห้องน้ำไปด้วย เผื่อกลัวว่าของจะหาย ตนเองยังคิดในใจว่า ผู้ชายคนนี้เป็นคนดี หลังจากนั้นผู้ชายก็สั่งเบียร์มาแล้วชวนตนนั่งดื่มด้วยกัน แต่ตนไม่อยากดื่ม ผู้ชายก็บังคับ ซึ่งก่อนที่จะดื่มตนสังเกตเห็นว่าแก้วเบียร์ของตนมีสีขุ่นไม่เหมือนในแก้วของผู้ชาย แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จึงดื่มไปประมาณครึ่งแก้ว หลังจากนั้นตนเริ่มมีอาการมึน หน้าชา คิดในใจว่าน่าจะโดนวางยา จึงพยายามจะเก็บของเพื่อที่จะออกจากห้อง แต่ก็วูบหมดสติไปก่อน จากนั้นไม่รู้สึกตัวอีกเลย ตื่นมาอีกทีเพราะพนักงานโรงแรมมาเคาะประตูห้องให้เช็กเอาท์ออก

หลังจากนั้นตรวจสอบพบว่าสร้อยคอพร้อมจี้พระ กำไลข้อมือ และแหวนทองของตนได้ถูกขโมยไปแล้ว รวมมูลค่าประมาณ 60,000 บาท แต่เงินสดจำนวน 7,000 บาท กุญแจรถและรถจักรยานยนต์ของตนยังอยู่ ตนจึงได้ขอความช่วยเหลือจากโรงแรม เป็นหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และดำเนินการแจ้งความที่ สภ.สำโรงเหนือ

ภาพจากกล้องวงจรปิด หลังจากเปิดห้องพักแล้วออกไปกินข้าว

โดยได้ภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงที่เปิดห้องพักแล้ว จากนั้นได้เดินออกจากห้องเพื่อออกไปกินข้าว หลังจากนั้นกลับมาอาบน้ำ และนั่งดื่มกับชายรายดังกล่าว หลังจากนั้นชายผู้ก่อเหตุได้เดินสวมผ้าขนหนูออกมาจากห้อง ลักษณะคล้ายสังเกตการณ์ว่ามีกล้องวงจรปิดตรงไหนบ้าง ก่อนเดินลงไปเพื่อซื้อของด้านล่าง

ภาพจากกล้องวงจรปิด พฤติกรรมคนร้ายคล้ายกับกำลังสังเกตการณ์

นายไพศาลยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะมาโดนแบบนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษ เพราะเจ็บใจที่มาหลอกกันแบบนี้ และฝากเตือนทุกคนว่าอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า เพราะเราไม่รู้ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

keyboard_arrow_up