เปิดภาพอีกมุม 3 โจรบุกปล้นร้านจำนำ มาดักรออยู่นาน ก่อนชิง 7 ล้าน – พยานตาไวจดทะเบียนรถทัน (คลิป)

วันที่ 2 พ.ค. 62 จากกรณีคนร้ายเป็นผู้ชายจำนวน 3 คนใส่หมวกกันน็อกและผ้าปิดปาก ถือปืนและมีดเข้าไปปล้นร้านรับซื้อของหลุดจำนำ ชื่อว่าร้านศิริชัย บนถนนเพชรเกษม ปากซอย 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ โดยได้ทำร้ายเจ้าของร้าน และกวาดทรัพย์สินทั้งแหวนเพชร นาฬิกา มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกเหตุการณ์ในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

นายศิริชัย อาศัยพานิชย์ เจ้าของร้าน ซึ่งถูกทำร้าย มีแผลเย็บที่ข้างหูด้านขวา และท้ายทอยรวม 16 เข็ม เล่าว่า ขณะตนเปิดร้านได้ไม่นาน คนร้าย 3 คนเข้ามาด้านในร้าน โดยชายเสื้อน้ำตาลซึ่งถือปืนได้วางปืนบนเคาน์เตอร์ขายเครื่องประดับ ก่อนนำกระเป๋าเป้ทับปืนไว้ พร้อมบอกว่า “มีอะไรเอามาให้หมด” จากนั้นอีก 2 คนเดินเข้ามาล็อกคอตน และมีการทุบตนด้วยปืนที่ต้นคอ ก่อนเปิดตู้กวาดทรัพย์สินใส่กระเป๋าเป้ออกไป ซึ่งคนร้ายมีปืน 2 คน และมีดอีก 1 คน แต่ตนไม่เห็นหน้า เพราะเขาใช้ผ้าปิดปาก และใส่หมวกกันน็อก

นายศิริชัย อาศัยพานิชย์ เจ้าของร้าน

ด้านนางสาวจารณี แสงสุด ลูกจ้าง เล่าว่า เวลาประมาณ 08.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่นายศิริชัยยืนอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ขายแหวนเพชร และนาฬิกาหลุดจำนำ ตนนั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะใกล้กัน จากนั้นมีคนร้ายจำนวน 3 คน เข้ามาในร้าน โดยชายเสื้อน้ำตาลซึ่งถือปืนเดินเข้าบอกให้นายศิริชัยอยู่เฉย ๆ และให้เดินเข้าไปด้านใน จากนั้นคนร้ายอีก 2 คนได้เดินอ้อมเข้าไปในเคาน์เตอร์และสั่งให้นายศิริชัยนั่งลง ก่อนที่ชายเสื้อสีน้ำตาลจะเดินตามมาล็อกคอให้ตนนั่งลง แล้วก็เดินตามไปสมทบที่นายศิริชัย และใช้ปืนตบที่ศีรษะนายศิริชัยจำนวนหลายครั้ง จากนั้นชายใส่หมวกกันน็อกได้คุมตัวนายศิริชัยไว้ ก่อนที่คนร้ายอีก 2 คนจะช่วยกันกวาดทรัพย์สินทั้งแหวนเพชร สร้อยข้อมือและจี้เพชร รวมถึงเก็บโทรศัพท์มือถือตนใส่กระเป๋าเป้และเดินออกจากร้านไป

ส่วนตนไม่ได้ถูกทำร้าย เพราะตนไม่ขัดขืนและไม่ได้ลุกขึ้นมาจากโต๊ะ ทั้งนี้ ตนไม่ได้ยินเสียงรถ เพราะคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์ห่างจากร้านออกไป และได้เดินเข้ามา ตนคิดว่าคนร้ายน่าจะรู้เวลาเปิดปิดร้าน เพราะเข้ามาในช่วงที่ร้านเพิ่งเปิด แต่ช่วงที่ผ่านมาก็ไม่เจอคนแปลกหน้าหรือท่าทีแปลก ๆ เข้ามาในร้านแต่อย่างใด

ภาพกล้องวงจรปิด ขณะกลุ่มคนร้ายนั่งดูลาดเลา

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงร้านที่เกิดเหตุจับภาพคนร้ายทั้ง 3 คน ซึ่งมานั่งดูลาดเลาที่บริเวณป้ายรถเมล์เยื้องกับร้านรับซื้อของหลุดจำนำของนายศิริชัย โดยคนร้ายคือชายเสื้อสีกรมท่า ใส่ผ้าปิดปากถือหมวกกันน็อกสีแดง เดินมานั่งที่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เวลา 07.47 น. ก่อนที่เพื่อนคนอื่นจะตามมา

ภาพกล้องวงจรปิด ขณะคนร้ายเดินไปร้านเพื่อก่อเหตุ

จากนั้นทั้ง 3 คนพยายามดูลาดเลา โดยหันไปมองที่ร้านของนายศิริชัยตลอดเวลา จนเวลา 08.04 น. คนร้าย 3 คนมุ่งหน้าไปยังร้านนายศิริชัย โดยชายเสื้อน้ำเงินสวมหมวกกันน็อกเดินนำชายเสื้อสีน้ำเงิน สกรีนอักษรเดินตาม และชายเสื้อน้ำตาลสะพายเป้เป็นคนสุดท้าย

ภาพจากกล้องวงจรปิด หลังจากคนร้ายก่อเหตุ

จากนั้นเวลาประมาณ 08.09 น. ชายเสื้อน้ำตาลสะพายเป้กึ่งเดินกึ่งวิ่งผ่านป้ายรถเมล์ไปอย่างรวดเร็ว ตามด้วยชายเสื้อสกรีนอักษร และชายใส่หมวกกันน็อกที่วิ่งตามไป

นายสุนัย (นามสมมติ) ผู้อาศัยใกล้จุดเกิดเหตุ

โดยนายสุนัย (นามสมมติ) ผู้อาศัยใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตนเห็นชายเสื้อน้ำตาล สะพายเป้สีดำ ท่าทีมีพิรุธเดินมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ริมฟุตพาท ห่างจากร้านที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ก่อนขับขี่รถบนฟุตพาทออกไปอย่างรวดเร็ว โดยรถมุ่งหน้าไปทางหนองแขม ตนเห็นผิดสังเกตจึงจดทะเบียนรถเอาไว้ จากนั้นไม่นานก็ทราบข่าวว่าร้านนายศิริชัยถูกปล้น ตนจึงนำเลขทะเบียนดังกล่าวไปให้นายศิริชัย โดยคาดว่าอาจจะเป็นคนเดียวกับคนร้าย

keyboard_arrow_up