แฉ! คลิป ตร.เรียกเก็บค่าจอดรถทัวร์ 100 บาท ล่าสุดสั่งเด้งเข้ากรุ (คลิป)

โซเชียลแฉคลิปตำรวจเรียกเก็บค่าจอดรถทัวร์ 100 บาท หน้าหมอชิต อ้างประเพณีเขามีแบบนี้ ล่าสุดถูกสั่งเด้งไปดูงานเอกสาร

เป็นประเพณีและกำลังเป็นคลิปที่โลกออนไลน์วิจารณ์อย่างหนัก และกำลังร้อนแรงยิ่งกว่าอากาศในตอนนี้ หลังมีคนแชร์คลิปพฤติกรรมของตำรวจนายหนึ่ง ที่เรียกเก็บเงินกับคนขับรถทัวร์ซึ่งจอดส่งผู้โดยสารบริเวณหน้าหมอชิตทั้งที่ไม่มีความผิดแต่อย่างใด

คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ขณะที่คนขับรถทัวร์จอดส่งผู้โดยสารบริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ก่อนจะถูกตำรวจนายหนึ่งเรียกเก็บค่าจอด 100 บาท อ้างว่า ประเพณีเขามีแบบนี้ พร้อมเร่งให้จ่ายเร็ว ๆ แต่พอคนขับทักท้วงไปว่าเคยคุยกับตำรวจยศ ผู้กำกับการ เคยบอกว่าไม่ให้จ่ายเงินแบบนี้ และบริเวณดังกล่าวสามารถจอดรถได้ถูกต้อง ทำให้ตำรวจที่มาเรียกเก็บเงินเปลี่ยนท่าทีและขอใบขับขี่แทน
ต่อมาพบว่านายตำรวจรายดังกล่าว ทำท่าทีว่าไม่อยากคุยด้วย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้เรียกรับเงิน พร้อมกับถามว่ามาถ่ายคลิปกับไว้ทำไม ซึ่งทุกเหตุการณ์นั้นถูกถ่ายคลิปไว้ทั้งหมด ทั้งพฤติกรรมรวมทั้งชื่อของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้

ล่าสุดทาง พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ตำรวจจราจรเรียกผลประโยชน์ ผมไม่ปล่อยไว้แน่ กรณีปรากฏคลิปในสื่อโซเชียลการแพร่หลายในวันนี้ เป็นภาพตำรวจจราจรเรียกเก็บเงินค่าจอดรถกับโชเฟอร์รถประจำทางจำนวน 100 บาท อ้างว่าเป็นประเพณีต้องจ่ายนั้นพบว่า เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า วันที่ 17 เม.ย.62 ช่วงบริเวณหน้าขนส่งหมอชิต บุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง ผมได้สั่งการให้ต้นสังกัด รายงานชี้แจงขึ้นมาแล้วถึงแม้ยังไม่ปรากฏภาพการรับผลประโยชน์สำเร็จ แต่จากพฤติกรรมที่ปรากฏผมเองก็ยอมรับไม่ได้เพราะเป็นพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริต ซึ่งจะต้องดำเนินการตามระเบียบให้ถึงที่สุดผลเป็นประการใดจะรายงานให้ทราบ ผมจะไม่ปกป้องคนไม่รักศักดิ์ศรีตำรวจจราจร”

keyboard_arrow_up