พี่สาวเผย “ร.ต.อ.วัชรินทร์” ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อ ปชช. ยอมต่อสู้ไปจนตาย

พี่สาว “ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ” อดีตนายตำรวจเปิดเผยว่า เคยเตือนน้องชายเรื่องการออกมาเคลื่อนไหว แฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจแล้วหลายครั้ง เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ถูกยิงมาจากเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการถูกปลดออกจากราชการ ซึ่งตนก็เคยเตือนมาตลอดให้ระวัง แต่น้องชายก็ยังยืนยันไม่กลัว และชีวิตของเขาจะขอสละเพื่อแผ่นดิน เพื่อประชาชนและจะทำเรื่องนี้จนกว่าจะตาย

ความคืบหน้าคดี ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตร กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาและนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือคดีทางสังคม ถูกกระหน่ำยิงเสียชีวิตในรถยนต์หน้าบ้านพักในพื้นที่ สภ.เมืองสงขลา เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยชนวนสังหารนั้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้หลายประเด็น มีทั้งขัดแย้งส่วนตัว ขัดแย้งการทำงาน หรือความไม่พอใจของผู้ถูกเปิดโปงการทุจริตนั้น

ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ (แฟ้มภาพ)

ล่าสุดวันนี้ ( 21 มี.ค.) พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นำ ทีมสืบสวนตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ลงพื้นที่ติดตามคดี โดยลงพื้นที่ยังบ้านพักของ ร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เบญจทศวรรษ หลังจากเมื่อวานนี้ ได้ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อรายงานความคืบหน้าต่อ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกำชับให้ เร่งรัดการเก็บพยานหลักฐานและดำเนินคดีอย่างรอบคอบ

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 

ทั้งนี้ ได้ สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ จากญาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ได้เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ได้วางแนวทางการสอบสวนไว้ 3 แนวทางคือ เริ่มจากที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายก่อเหตุก็มีความคืบหน้าไปพอสมควร และสองต้องเร่งหาสาเหตุ ซึ่งพบว่ามีหลายสาเหตุและมีผู้ที่เกี่ยวข้องเยอะมาก ต้องเคลียร์ไปที่ละประเด็น และสุดท้ายคือด้านการข่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายว่าเป็นกลุ่มไหน  ส่วนรถของคนร้ายตำรวจก็กำลังตามแกะรอยอยู่

ส่วนแนวทางการสอบสวนยังไม่รตัดประเด็นใดทิ้งไปเพราะทุกเรื่องอยู่ในข่ายที่น่าจะเป็นสาเหตุให้ถูกยิงทั้งหมด ต้องเร่งรวบรวมพยานหลักเพิ่มเติม แต่ปัญหาใหญ่ขณะนี้ทางญาติและทนายความไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควรเพราะไม่ไว้ใจใครเจ้าหน้าที่จึงยังไม่ได้ข้อมูลในเชิงลึกมากนัก ต้องทำความเข้าใจกับญาติเพื่อให้ไว้ใจการทำงานของตำรวจว่าจะทำอย่างตรงไปตรงมา เพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้

ขณะที่พี่สาวของร้อยตำรวจเอก วัชรินทร์ เปิดเผยว่า ไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องส่วนตัวของน้องชายมากนักเพราะปกติก็จะติดตามทางเฟซบุ๊ก แต่ก็มีการพูดคุยกันบ้าง เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ถูกยิงมาจากเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการถูกปลดออกจากราชการ ซึ่งตนก็เคยเตือนมาตลอดให้ระวัง แต่น้องชายก็ยังยืนยันไม่กลัว และชีวิตของเขาจะขอสละเพื่อแผ่นดินเพื่อประชาชน และจะทำเรื่องนี้จนกว่าจะตาย ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับน้องชายก่อนวันเกิดเหตุหนึ่งวันบอกว่า อยู่ที่ศาลกระทั่งมาทราบข่าวว่าถูกยิงเสียชีวิต

พี่สาว ร.ต.อ.วัชรินทร์ 

ในส่วนของศพ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในวันนี้ญาติจะนำออกจากโรงพยาบาลสงขลาเพื่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส ในตัวเมืองสงขลาและจะมีพิธีรดนำศพในช่วง4 โมงเย็น

keyboard_arrow_up