แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูก 3 เดือนตกร่องข้างที่นอนดับ –ญาติยันไม่ใช่ฆาตกรรม (คลิป)

วันที่ 14 มี.ค. 62 ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกต พนักงานสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่าเด็กหญิงวัย 3 เดือนพลัดที่นอนเสียชีวิต ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมยกสูง ผนังกั้นด้วยไม้อัดหลังคามุงกระเบื้อง พบร่าง ด.ญ.ชญาดา วรรณบวร อายุ 3 เดือน นอนเสียชีวิตบนที่นอนที่ระเบียงหน้าบ้าน โดยมี น.ส.สุดารัตน์ ปิ่นทอง อายุ 27 ปี ผู้เป็นแม่ นั่งร้องไห้ด้วยความหมดอาลัย เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเบื้องต้นไม่มีบาดแผลตามร่างกาย ที่จมูกมีน้ำมูกไหลมาอุดจมูก เริ่มแข็งตัว และปลายมือปลายเท้าซีด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

บริเวณที่เกิดเหตุ

สอบสวน น.ส.สุดารัตน์ ทราบว่า ช่วงประมาณ 9 โมงเช้าก่อนเกิดเหตุ ให้ลูกสาวนอนดื่มนมขวดอยู่ในกระท่อม พร้อมกับหลานสาวอายุ 8 เดือน จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ส่งสามีไปทำงาน กลับมาก็เห็นลูกยังนอนอยู่ จากนั้นก็ออกไปซื้อของให้พ่อในตลาดอีกครั้ง พอกลับมาที่กระท่อมก็เปิดประตูพบเพียงหลานสาวนอนอยู่ แต่ลูกสาวหายตัวไป มีเพียงที่นอนว่างเปล่า ตามหาจนทั่วก็ไม่พบ จึงได้ขึ้นไปรื้อที่นอนอีกครั้งก็ต้องใจสลาย เมื่อเห็นลูกสาวนอนตัวแข็งติดในซอกผนังข้างที่นอน แล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

น.ส.สุดารัตน์ ปิ่นทอง แม่ของเด็ก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่แม่ออกไปข้างนอก ด.ญ.ชญาดา ได้นอนกลิ้งไปกลิ้งมาตามประสาเด็กจนพลัดตกจากที่นอน แล้วไปติดในซอกระหว่างที่นอนกับผนังขนำ และนอนคว่ำหน้าทำให้ขาดอากาศหายใจ ซึ่งจะได้นำศพให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางจิรา แซ่ซั้ว อายุ 54 ปี ผู้เป็นญาติเล่าด้วยสีหน้าที่ดูเศร้าว่า เหตุดังกล่าวเป็นเรื่องสุดวิสัย ซึ่งครอบครัวไม่อยากให้เกิด ถึงอย่างไรคนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องเสียใจมากกว่าทุกคนอยู่แล้ว รวมถึงคนรอบข้างด้วย ซึ่งตนเห็นทารกคนนี้มาตั้งแต่แม่เขาคลอด เด็กคนนี้เป็นเด็กน่ารัก เป็นที่รักของชาวบ้านในย่านนี้ ซึ่ง น.ส.สุดารัตน์ เป็นคนที่รักครอบครัวมาก รักลูกมาก ทุกวันจะอุ้มลูกมาให้ตนได้เล่นด้วยเสมอ หลังจากเกิดเรื่องเมื่อเช้าตนก็เข้าไปปลอบใจ และอยู่ด้วยตลอด จนนำร่างของทารกไปฝังในกูโบร์ใกล้บ้าน ถามถึงสภาพจิตใจผู้เป็นแม่ตอนนี้เครียดมาก ร้องไห้ทั้งวัน

นางจิรา แซ่ซั้ว ญาติ

นางจิราบอกว่า ไม่อยากให้มองเป็นความผิดของใคร เพราะหัวอกคนเป็นพ่อและแม่ก็เจ็บทุกคน ส่วนเมื้อเช้าตอนเกิดเหตุ ไม่ใช่ไม่มีคนอยู่ ตาของเด็กก็เปิดร้านขายของอยู่ ยืนยันไม่เคยปล่อยทิ้งไว้ เพราะคนเป็นพ่อแม่รักลูกยิ่งกว่าชีวิต

keyboard_arrow_up