ฝรั่งซิ่งรถชนสนั่นนับสิบคัน คนเจ็บงงแขนพิการขับรถได้ ซ้ำเมาแอ๋ (คลิป)

วันที่ 26 ก.พ. 62 เกิดเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน บริเวณใกล้เคียง ปากซอย 13/3 ถนนเลียบชายหาด เขตเทศบาลเมืองพัทยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ สภาพด้านหน้าพังยับทับรถจักรยานยนต์อยู่ พร้อมปีนขึ้นไปบนฟุตปาธ ใต้ท้องรถพบรถจักรยานยนต์อีก 4 คัน  โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหญิง อายุประมาณ 60 ปี นอนได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณข้างรถยนต์ ในสภาพ เลือดท่วม

ส่วนบริเวณด้านหลังรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายไทย อายุประมาณ 40-45 ปี สภาพบาดเจ็บบริเวณแขนและขาทั้งสองข้าง ไม่สามารถขยับตัวได้  ใกล้เคียงกัน ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นชาย อายุประมาณ 65 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา รอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่ คณะแพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบว่า มีรถได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้น 15 คัน ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ ซึ่งผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว เป็นชายชาวต่างชาติ มีอาการคล้ายคนเมาสุรา โดยพบว่าแขนซ้ายใส่แขนปลอม

ผู้บาดเจ็บ

จากการสอบถาม ผู้บาดเจ็บทราบว่า ระหว่างที่ตนกำลังเลี้ยวออกมาจากธนาคาร ได้มีรถยนต์คู่กรณีที่แล่นมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนร่างกระเด็นไปกว่า 10 เมตร จากนั้นรถยนต์คู่กรณียังได้พุ่งไปชนท้ายรถสหกรณ์สองแถวพัทยา จนยางอะไหล่หล่นลงมา และเสียหลักพุ่งขึ้นไปชนรถจักรยานยนต์และนักท่องเที่ยวที่เดินอยู่บนฟุตปาธจนได้รับบาดเจ็บ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายชนะกันต์ การธารี ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอนประมาณ 10.00 น. ตนเองได้ไปซื้อยาที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ขณะข้ามถนนกลับมาอีกฝั่ง ได้ยินเสียงดังโครม จึงหันกลับไปมอง พบรถฟอร์จูนเนอร์ชนท้ายรถสองแถว โดยรถฟอร์จูนเนอร์ได้เสยขึ้นฟุตปาธ ขณะนั้นสังเกตเห็นผู้หญิงชาวต่างชาตินอนบาดเจ็บอยู่ และผู้ชายฝรั่งอีกคนคาดว่ามาด้วยกัน

นายชนะกันต์ การธารี ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ

นายชนะกันต์ กล่าวต่อว่า คนขับรถฟอร์จูนเนอร์มีอาการเมาสุราหรือไม่นั้น ตนตอบแบบแน่ชัดไม่ได้ แต่เขามีการคล้ายกับคนเมาจริง ๆ พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่สามารถให้การได้ แต่มีสติรู้ตัวเองไปขับรถชนคน แต่ตนไม่ได้ยินเสียงรถเบรกหรือมีรอยยางเบรกเลย จึงคิดว่าเขาขับรถด้วยอาการไม่เต็มร้อย ส่วนตัวไม่เคยพบเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน เพิ่งจะเคยมีเหตุการณ์แบบนี้ ตนเองก็อยากให้คนใช้รถใช้ถนนขับขี่กันด้วยความระมัดระวัง เพราะหากมีใครเป็นอะไรไป ครอบครัวเขาก็ลำบาก ตนเองยังรู้สึกตกใจอยู่เหมือนกัน โชคดีที่ตนข้ามถนนกลับมาแล้ว มิเช่นนั้นคงโดนชนด้วย

นายพงพัฒน์ วุฒิพันธุ์ วินขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง

ด้านนายพงพัฒน์ วุฒิพันธุ์ วินขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดเผยว่า คนขับขี่เป็นชาวต่างชาติ เมื่อลงจากรถมา พบว่าแขนข้างซ้ายคล้ายกับเป็นคนพิการแขนลีบ เพราะใช้การไม่ได้ ต้องใส่แขนเทียม ส่วนแขนขวาเป็นมือข้างเดียวทึ่คาดว่าใช้บังคับรถ นอกจากนี้ ยังพบว่าใบหน้าคล้ายกับคนเมาสุรามา แต่พอนำเก้าอี้มาให้คนขับรถฟอร์จูนเนอร์นั่ง เขาก็หลับคาเก้าอี้ทันที เหมือนคนง่วงนอน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามคนขับขี่ เขาก็บอกเพียงว่าบ้านเขาอยู่ จ.อุดรธานี แต่ไม่มีการโทรศัพท์หาญาติมาช่วยเหลือแต่อย่างใด หรือนำเอกสารเกี่ยวกับประกันรถมาแสดง ซึ่งคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่พูดอะไรเลย คิดว่าเขาไม่อยากให้เสียรูปคดึ นอกจากนี้ บนรถฟอร์จูนเนอร์ยังพบขวดเบียร์ตกอยู่ 1 ขวด

keyboard_arrow_up