“แม่เอกขาว” เผยทั้งน้ำตา เด็กในสังกัดทำเกินกว่าเหตุเพราะฤทธิ์สุรา

แม่เอกขาว ในฐานะเจ้าของคณะกระตั้ว ย่านฝั่งธนบุรี เปิดเผยทั้งน้ำตา กรณีวัยรุ่นบุกก่อเหตุทำร้ายครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ซึ่งลูกชายอยู่ในสังกัดคณะกระตั้วด้วย โดยบอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้เพราะตั้งแต่ทำคณะการแสดงมาไม่เคยเกิดเรื่องหนักใจเช่นนี้ แต่ก็ต้องขอโทษสังคมและยอมรับผิด

วันนี้ ( 26 ก.พ.) คุณปราโทย์ คำมา ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปยังบ้านกระตั้วศิษย์หลวงพ่อขาว ย่านฝั่งธนบุรี พบกับ “ป้าสมปอง” ซึ่งเป็นเจ้าของคณะกระตั้วที่เด็กวัยรุ่น ที่ไปมีเรื่องในโรงเรียนสังกัดอยู่ และมีลูกชายเป็นหัวหน้าวงที่คอยดูแล นั่นคือ” เอกขาว” ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุด้วย คุณป้าสมปองเปิดใจทั้งน้ำตา ว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้เพราะตั้งแต่ทำคณะการแสดงมาไม่เคยเกิดเรื่อง หนักใจเช่นนี้ แต่ก็ต้องขอโทษสังคม และยอมรับผิด แต่ชี้แจงว่าในวันเกิดเหตุทางคณะไม่ได้ไปจัดการแสดง แต่เป็นการไปร่วมงานบวชด้วย เพราะพระก็เป็นญาติๆ กัน

สมปอง (นามสมมติ ) แม่เอกขาว -เจ้าของคณะกระตั้ว

ส่วนเด็กวัยรุ่นที่อยู่ในสังกัดของวงกระตั้ว ส่วนมากก็เป็นเด็กในพื้นที่และถูกชักชวนมาจากที่อื่น โดยในขณะกระตั้วมีรวมรวมกันทั้งสิ้น 30-40 คน เวลามีการสดง ก็จะมาทำการซักซ้อมอยู่ที่บ้านหลังนี้เป็นประจำ ซึ่งก็มีบ้างที่เคยเห็นว่ามีการดื่มสังสรรค์กันหลังซ้อม แต่ก็ไม่เคยเห็นมีเด็กคนไหนที่มีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือเกรี้ยวกราด และมีการสั่งสอนตักเตือนอยู่เสมอว่าเวลาออกงานห้ามดื่มสุราหากจะดื่มให้กลับมาดื่มที่บ้าน และกวดขันไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ในวันที่เกิดเหตุคงเป็นเพราะว่าฤทธิ์ของสุรา และความไม่พอใจ ที่ให้งดการเล่นดนตรีซึ่งในขณะนั้นทุกคนกำลังสนุกอยู่ ตรงนี้คุณแม่ต้องขอโทษสังคมและยอมรับผิดจริงๆ

ตอนนี้คุณแม่ยังคงตกใจกับเหตุการณ์และเสียใจมาก เพราะตอนนี้ร่างกายก็ไม่ค่อยแข็งแรงแล้วยังต้องมาเจอกับเรื่องที่สะเทือนใจอีก วันนี้สีหน้าของคุณแม่ก็เลยไม่สู้ดีนัก

keyboard_arrow_up