‘อนาคตใหม่’ ลุยใต้ ชูนโยบายแก้ปัญหาโครงสร้าง-เชื่อคนเบื่อการเมืองเดิม ๆ

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2562  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานเดินทางลงพื้นที่เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนนับร้อยคนในเขตเลือกตั้งที่ 2 อ.ละงู บริเวณบ้านท่าคลองน้ำเค็มหมู่ที่10 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล โดยมีนายอิสมา แอนขุนดำ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 1 และนายสวาท บินรินทร์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต2 ให้การต้อนรับ โดยนายธนาธรชี้แจงนโยบายพรรค เลือกคนใหม่ประเทศไทยต้องเปลี่ยน โดยชูประเด็นทลายเศรษฐกิจผูกขาด เกษตรก้าวหน้า ปฏิวัติการศึกษาเพื่อลูกหลาน สร้างระบบขนส่งสาธารณะเพื่อทุกคนและสวัสดิการถ้วนหน้าครบวงจรรวมทั้งยุติระบบราชการรวมศูนย์

อนาคตใหม่
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ตั้งขึ้นมาเพื่อต้องการแก้ปัญหาด้านโครงสร้าง โดยเล็งเห็นว่าหลายพื้นที่ต่างจังหวัดเดินหน้าไม่ได้เพราะมีการตัดสินใจจากส่วนกลางที่ไม่เปิดโอกาสให้คนในพื้นที่มีส่วนร่วม เช่น การประมงมีการสูญเสียงานและอาชีพภาคประมง ซึ่งเป็นผลมาจากรัฐบาลไปรับเงื่อนไข IUU โดยไม่ปรึกษาผู้ใช้ชีวิตตามวิถีประมง รวมถึงปัญหาโครงการรัฐรวมศูนย์ราชการ โครงสร้างกองทัพที่แทรกแซงการเมืองตลอดเวลา โครงสร้างกลุ่มทุนผูกขาดเศรษฐกิจของประเทศไว้ทั้งหมด

นายธนาธรยังกล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่ภาคใต้ พรรคอนาคตใหม่เห็นว่าเป็นโอกาสที่สูงมากหลังพบว่าพรรคการเมืองเดิม ๆ ประชาชนเริ่มเบื่อหน่าย ต้องการการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง เลือกตั้งรอบนี้เชื่อว่าจะมีเซอร์ไพรส์

ต่อมานายธนาธร และพรรคอนาคตใหม่ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง พรรคอนาคตใหม่ ทั้ง 3 เขต และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยได้ขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อโชว์ตัวรอบเมืองตรังและเดินแจกแผ่นพับแนะนำตัวท่ามกลางการต้อนรับที่แสนอบอุ่น มีชาวตรัง พ่อค้า แม่ค้าต่างเข้ามาขอถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึก

นายธนาธร เปิดเผยความในใจว่า ก่อนหน้านี้มีบางพรรคยื่นข้อเสนอซื้อตัวด้วยเงินก้อนโต แต่ไม่สนใจ และที่สำคัญว่าที่ผู้สมัครทุกเขตพรรคอนาคตใหม่ลงครบทุกเขตโดยไม่มีการซื้อตัวแต่อย่างใด ทุกคนพร้อมสมัครใจที่จะเข้ามารับใช้ประเทศชาติปรับเปลี่ยนพัฒนาประเทศชาติให้ดีขึ้น สร้างความเท่าเทียมให้โอกาสคนยากไร้ คนด้อยกว่ามาเล่นการเมือง ร่วมกันด้วยแรง ด้วยใจ ด้วยความสามารถ สามัคคีกันมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันรวมคนรักประชาธิปไตย

บริเวณเวทีปราศรัยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลมาคอยสังเกตการณ์ มีการถ่ายภาพและบันทึกเสียงระหว่างขึ้นเวทีปราศรัย ขณะที่ชาวบ้านที่มาฟังการปราศรัย ได้แสดงความชื่นชมด้วยการปรบมืออย่างต่อเนื่องตลอดการปราศรัย

ทั้งนี้ นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ มีกำหนดการเดินทางหาเสียงในพื้นที่ภาคใต้ 5 จังหวัด เริ่มที่พื้นที่จ.สตูล ต่อไปยัง จ.พัทลุง จ.ตรัง จ.กระบี่ และจ.สุราษฏร์ธานี

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up