เรื่องนี้ริวจะไม่ยุ่ง! ชาวบุรีรัมย์หวาดผวา เห็น ‘กระหัง’ บินว่อนรอบหมู่บ้าน (คลิป)

ชาวบ้านใน จ.บุรีรัมย์ ต่างผวา หลังมีคนอ้างว่า เห็นกระหังตัวเป็นๆ ออกมาบินอยู่ในหมู่บ้านตอนกลางคืน โดยในพื้นที่บ้านประสาทพร และบ้านหนองเสม็ด ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ มีคนไปพบ “กระหัง” บินไปมาให้เห็นกันตัวเป็นๆ ในหมู่บ้าน ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง พบชาวบ้านออกมาจับกลุ่มพูดคุย และเล่าสู่กันฟัง ว่ามีใครเคยเจอกกันบ้าง โดยทุกคนที่เคยเห็น ต่างยืนยันว่า ตาไม่ฝาด และตอนที่เห็นไม่ได้เมาด้วย เพราะไม่ดื่มเหล้า

น.ส.จันทร์แรม กลับจันทร์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยได้ยินชาวบ้านพูดกันถึงเรื่องดังกล่าว แต่ตนเองในฐานะที่เป็นคนรุ่นใหม่ไม่เคยเชื่อ จึงพูดไปลอยๆ ว่า “อยากเห็น” พอตกกลางคืน
มาเข้าห้องน้ำ ภายในบ้าน ซึ่งห้องน้ำจะมีช่องว่างด้านข้างติดกับหลังคา ซึ่งสามารถมองเห็นสวนหลังบ้านได้ หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จได้ยืนขึ้นหันไปมองตรงช่องว่าง เห็นกะหัง ด้วยความตกใจรีบวิ่งออกจากห้องน้ำเข้าไปขอนอนในห้องแม่

ขณะที่นางแดง ทดผักแว่น อายุ 47 ปี แม่ของ น.ส.จันทร์แรม บอกว่า คืนนั้นลูกวิ่งเข้ามาแบบตกใจ ตัวสั่น แขนสาสั่น เหงื่อแตก พยายามถามแต่ลูกสาวตอบได้คำสั้นๆว่า “กระหัง”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวเรายังไปถามชาวบ้านคนอื่นๆ ที่เคยเห็น ก็เชื่อว่ามีอยู่จริง ตอนนี้ชาวบ้านที่นี่ต่างก็หวาดกลัวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากให้หน่วยงานหรือผู้เชี่ยวชาญด้านผีกระหังออกมาช่วยพิสูจน์ ให้หน่อยว่ามีจริงไหม แล้วชาวบ้านต้องทำยังไง เพราะตอนนี้หวาดกลัวกันไปทั้งหมู่บ้านแล้ว.

keyboard_arrow_up