แม่แจ้งความเรียกค่าทำขวัญ! ‘เด็ก 9 ขวบ’ รั้วเหล็กสนามกีฬาล้มทับเจ็บทั้งตัว

ระทึก! เด็กชาย 9 ขวบ ปั่นจักรยานเล่นถูกรั้วเหล็กสนามกีฬาล้มทับบาดเจ็บทั้งตัว แม่โวยนิติบุคคลฯ กลับถูกดูหมิ่น เดินหน้าแจ้งความ ตร.เรียกร้องค่าทำขวัญ-ค่ารักษา

นายสุนทร มนตรี อายุ 45 ปี และนางสาวสุพรทิพย์ ศุภโชคทวีพิบูล อายุ 43 ปี สองสามีภรรยาพาลูกชายวัย 9 ขวบ เด็กชายภูมิวิทย์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากเมื่อวันที่ 14 กันยายน เวลา 17.00 น. ลูกชายถูกรั้วเหล็กกั้นสนามกีฬาของหมู่บ้านเอื้ออาทร กม.44 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ที่ครอบครัวอาศัยอยู่ หักโค่นลงมาทับบาดเจ็บ โดยมีทนายวรกร พงศ์ธนากุล และอาสาพัฒนาสังคมและความมันคงของมนุษย์ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เดินทางมาด้วย

นางสาวสุพรทิพย์ แม่ของเด็ก กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ลูกชายเดินมาหาพร้อมกับเอามือกุมใบหน้าที่มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก โดยบอกว่าถูกรั้วเหล็กล้มทับบาดเจ็บที่คิ้วซ้ายแตก ปากแตก ฟันบิ่น 1 ซี่ หัวเข่าเป็นแผลทั้ง 2 ข้าง และบริเวณหลังมีแผล 2 แห่ง จึงไปหานิติบุคคลของหมู่บ้าน และพาไปรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ่ายค่ารักษาไป 370 บาท หลังจากนั้นทางนิติบุคคล, ผู้ดู และโครงการก่อสร้างที่เกี่ยวกับรั้วสนามก็ไม่ได้มาดูแลหรือถามไถ่อาการของลูกชายอีกเลย

จากการสอบถามลูกชาย บอกว่า ได้ปั่นจักรยานเล่นบริเวณรอบนอกสนามกีฬา และจักรยานได้ไปสะดุดก้อนหินจนล้ม จึงได้เอามือไปเหนี่ยวกับรั้วเพื่อรั้งตัวไม่ให้ล้ม แต่จู่ๆ รั้วเหล็กกลับเอนลงมาทับจึงได้คลานออกมาเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดู และหรือเยียวยาเด็กบ้าง เพราะรั้วสนามแห่งนี้เพิ่งจะสร้างเสร็จเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 แต่กลับไม่มีความปลอดภัย

นอกจากนี้ หลังเกิดเหตุทางนิติบุคคลยังมาพูดจาเชิงดูถูกเหยียดหยาม ทำนองว่า หากคุณจะไปฟ้องร้องคดี หรือไปแจ้งตำรวจก็สู้คดีไม่ได้ เพราะไม่มีเงิน และความรู้เรื่องกฎหมาย เมื่อตนเองได้ยินแบบนี้ก็รู้สึกว่า เขาดูถูกเหยียดหยาม ซึ่งหากมาพูดคุยกันดีๆ แบบให้เกียรติกัน ทางครอบครัวก็คงไม่เอาความใดๆ โดยหลังจากที่มีโอกาสได้พูดคุยกับทนายแล้ว จึงได้มาแจ้งความลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเรียกร้องค่าทำขวัญ 20,000 บาท และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอีกต่างหาก.

keyboard_arrow_up