เปิดประวัติ ‘ผู้ว่าฯ เชียงราย’ หัวหอกช่วย 13 ชีวิต พบเชี่ยวชาญวิศวกรรม-ภูมิสารสนเทศ

พาไปย้อนดูประวัติของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ถือเป็นทีมบัญชาการปฏิบัติการช่วยทีมหมูป่าในครั้งนี้ ซึ่งคอยติดตามภารกิจหน้าถ้ำตลอด 24 ชั่วโมง และในแต่ละครั้งที่ออกมาให้สัมภาษณ์ คนทั้งประเทศก็จะได้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือทั้ง 13 คน

เมื่อย้อนดูประวัติจะทราบว่าท่านมีความรู้ความสามารถที่ตรงกับภารกิจในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง เริ่มจากประวัติด้านการศึกษา ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์จบปริญญาตรีด้านวิศวกรรมโยธาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ่วงด้วยปริญญานิติศาสตร์บัณฑิตและรัฐประศาสนศาสตร์ และปริญญาโทสาขาวิศวกรรมสํารวจและสารสนเทศภูมิศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยโอไฮโอ สเตท สหรัฐอเมริกา

ที่ผ่านมา เคยดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการของกระทรวงมหาดไทย, ที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมสำรวจ ของกรมที่ดิน,  ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีทำแผนที่กรมที่ดิน, ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลแผนที่ของกรมที่ดิน รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิศวกรรมสำรวจ ของสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ หรือจิสด้า (GISTDA)

จะเห็นได้ว่า ผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านภูมิศาสตร์ เทคโนโลยีการทำแผนที่ และยังมีความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโยธา ซึ่งรวมถึงเรื่องของการระบายน้ำ ท่านจึงมีความเชื่อมั่นว่าภารกิจครั้งนี้ต้องประสบความสำเร็จ และให้ความสำเร็จกับการช่วยชีวิตเด็ก โดยที่เจ้าหน้าที่ก็จะต้องไม่ได้รับอันตรายด้วย

keyboard_arrow_up