คอนติเนนทอล นำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงติดตั้งในรถยนต์

14 มิ.ย. 67

Continental คอนติเนนทอล ประกาศการติดตั้งคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง หรือ HPC ข้ามโดเมนในรถยนต์ นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการห้องคนขับและฟังก์ชันเพิ่มเติมต่างๆของรถยนต์ เช่น ความปลอดภัยในการขับขี่และการจอดรถอัตโนมัติ รวมถึงการควบคุมการเคลื่อนไหวแบบองค์รวมการใช้รถยนต์ในชีวิตจริง รถยนต์เทคโนโลยี SDV (Software Defined Vehicle) ทำหน้าที่เป็นตัวแสดงการพัฒนารถยนต์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ด้วยการใช้เทคโนโลยี Continental Automotive Edge Framework (CAEdge) บนระบบคลาวด์ของคอนติเนนทอล การเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับระบบคลาวด์และโต๊ะเครื่องมือเสมือนที่มีตัวเลือกเพื่อพัฒนา หรือจัดหา รวมถึงการดูแลรักษาระบบที่ใช้ซอฟต์แวร์จำนวนมาก การใช้งานดังกล่าวได้รับการใช้ประโยชน์จาก Snapdragon Ride™ Flex System-on-Chip (SoC) พร้อมด้วยชิปการรับรู้ Snapdragon Ride Vision ที่ผสานรวมล่วงหน้าจาก Qualcomm Technologies, Inc.

continental

ผลงานฟังก์ชั่นที่รวบรวมไว้ในรถยนต์คันเดียว

รถยนต์เทคโนโลยี SDV แสดงให้เห็นถึงโซลูชั่นที่ดีที่สุดและล้ำสมัยที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มยานยนต์ของคอนติเนนทอลและนำเสนสถาปัตยกรรมยานยนต์ต่างๆที่รวมอยู่ในรถยนต์คันเดียว เทคโนโลยีต่างๆที่ใช้ ได้แก่ ฟังก์ชั่นการจอดรถอัตโนมัติพร้อมระบบควบคุมการเคลื่อนไหวแบบองค์รวม เซ็นเซอร์อัลตราโซนิก ระบบเบรกในตัว และกล้องมองภาพรอบทิศทาง ทั้งหมดนี้อยู่ภายใน HPC ข้ามโดเมนซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่

องค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งสำหรับการนำ HPC ข้ามโดเมนไปใช้ในรถยนต์จริงคือ Snapdragon Ride Flex SoC ซึ่งเป็น SoC หรือระบบบนชิปตระกูลแรกของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่รองรับปริมาณงานที่สำคัญหลายรูปแบบบนชิปตัวเดียว Flex SoC ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดต้นทุน พลังงาน และประสิทธิภาพให้เหมาะสม ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์และซัพพลายเออร์สามารถเร่งความได้เปรียบด้านเวลาออกสู่ตลาด และเปิดรับแนวทางการออกแบบยานยนต์ที่ราบรื่น เปิดกว้าง และปรับเปลี่ยนได้ ผู้โดยสารจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น โดยมีการช่วยเหลือ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายเพิ่มเติม

การพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยเทคโนโลยี CAEdge

สถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ของรถยนต์นั้นได้รับการพัฒนาโดยใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาบนระบบคลาวด์ของคอนติเนนทอลสำหรับรถยนต์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ ซึ่งจะเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับระบบคลาวด์และมีโต๊ะเครื่องมือเสมือนเพื่อลดความซับซ้อนและเร่งการพัฒนา จัดหา และบำรุงรักษาฟังก์ชันระบบที่ใช้ซอฟต์แวร์จำนวนมาก สิ่งนี้ทำให้วิศวกรซอฟต์แวร์ยานยนต์มีโอกาสทดสอบซอฟต์แวร์บน HPC เสมือนก่อนที่จะปรับใช้กับฮาร์ดแวร์จริงและเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์โดยการดีบักซอฟต์แวร์โดยตรงในระบบคลาวด์ ปัจจุบันเทคโนโลยี CAEdge ของคอนติเนนทอลเป็นแนวคิดที่ก้าวหน้าที่สุดสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน SDV มากไปกว่านั้น รถยนต์เทคโนโลยี SDV คอนติเนนทอลได้มอบความรวดเร็ว ประสิทธิภาพการพัฒนา และแนวคิดที่มุ่งเน้นสำหรับลูกค้าเพื่อมอบข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน เมื่อลูกค้าตั้งเป้าที่จะย่นระยะเวลาในการออกสู่ตลาดโดยการปรับใช้ฟังก์ชันซอฟต์แวร์จาก HPC เสมือนในยานพาหนะที่ใช้งานจริง

advertisement

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม