Continental CSR Skill Driving 2024 ปี 2 อุบัติเหตุบนถนนต้องเป็นศูนย์

31 พ.ค. 67

Continental จัดกิจกรรม “Continental CSR Skill Driving 2024 ขับขี่ปลอดภัยมั่นใจทุกสถานการณ์” ปีที่ 2 ร่วมมือกับสามพันธมิตร ได้แก่ Mercedez-Benz, Mitsubishi และ BYD เป้าหมายเพื่อส่งเสริมนโยบายผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และการเกิดอุบัติเหตุทางถนนให้เป็นศูนย์ มีการจัดอบรมหลักสูตรทักษะขับขี่ขั้นสูงทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติโดยผู้เชี่ยวชาญแนวหน้าของประเทศไทยให้แก่ประชาชนผู้สนใจ ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ จังหวัดปทุมธานีเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจากการลงทะเบียนเข้าร่วมงานจะถูกนำไปมอบให้แก่มูลนิธินโยบายถนนปลอดภัย สำหรับการศึกษาวิจัยด้านถนนปลอดภัย 
เพื่อยกระดับคุณภาพความปลอดภัยบนถนนของคนไทยต่อไป

Mr. Peter Rankl

มร. ปีเตอร์ รางเคิล (Mr. Peter Rankl) ประธานฝ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียน คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก กล่าวว่า

“ในนามของคอนติเนนทอลเรามีความมุ่งมั่นในการจัดงาน Continental CSR Skill Driving 2024 ขับขี่ปลอดภัยมั่นใจทุกสถานการณ์ ในปีที่ 2 นี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์เรื่อง Vision Zero โดยเป็นโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนให้เป็นศูนย์ ซึ่งความปลอดภัยเป็นสิ่งที่คอนติเนนทอลยึดถือมาตลอดการก่อตั้งบริษัทกว่า 150 ปี และยังถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้ว อีกหนึ่งจุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยมีองค์ความรู้และทักษะการขับขี่ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพื่อลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่รถยนต์บนท้องถนน”


Continental CSR Skill Driving 2024Continental CSR Skill Driving 2024

ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมและยกระดับความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยทั้งด้านทฤษฎีและการปฏิบัติจริง โดยสามวิทยากรผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของประเทศไทย ได้แก่ นายวุฒินันท์ สภาวสุ, นายปริตร แม้นเมฆ, และนายสิรคุปต์ เมทนี ซึ่งหลักสูตรจะครอบคลุมตั้งแต่เรื่องทฤษฎีพื้นฐาน เช่น การปรับเบาะนั่งที่เหมาะสม วิธีการจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง การเบรกในสถานการณ์คับขันต่าง ๆ ไปจนถึงระบบความปลอดภัยภายในรถ และความสำคัญของคุณภาพยาง จากนั้นผู้เข้าอบรมจะได้ปฏิบัติจริงโดยการขับรถยนต์ด้วยตนเอง โดยแบ่งออกเป็นการปฏิบัติตามฐาน ได้แก่ การเบรกกระทัน การหักหลบแบบต่อเนื่อง การควบคุมรถเสียหลัก การหักหลบฉุกเฉิน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่ นอกจากทักษะการขับขี่ การมีความรู้ความเข้าใจเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยภายในรถ และการใช้ยางที่มีมาตรฐานก็สำคัญมากเช่นกัน ซึ่งปีนี้คอนติเนนทอลยังได้รับความร่วมมือจากสามพันธมิตรแบรนด์รถยนต์ชั้นนำระดับโลกทั้ง เมอร์เซเดส-เบนซ์, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และบีวายดี ในการสนับสนุนรถยนต์จำนวนกว่า 9 คันครอบคลุมประเภทรถที่หลากหลาย ได้แก่ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ Coupé Mitsubishi Triton ATHLETE และ BYD Seal เป็นต้น

Mr. Karel Kucera

มร. คาเรล คูเซรา (Mr. Karel Kucera) กรรมการผู้จัดการ คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า

“ยางคอนติเนนทอลระดับพรีเมี่ยมของเราได้รับความมั่นใจจากผู้ขับขี่รถยนต์ชาวไทยมาเป็นเวลากว่า 15 ปี ด้วยสมรรถนะอันโดดเด่นและเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่าง ContiSeal​ ที่สามารถอุดรอยรั่วบนดอกยางได้ทันทีในกรณีที่ยางได้รับความเสียหายจากวัตถุแปลกปลอมหรือของมีคมบนท้องถนน ช่วยทำให้ยังสามารถขับขี่ต่อไปได้ และช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุ ภายในงานครั้งนี้เรายังมีการจัดแสดงยางรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบพิเศษสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นยางที่เกิดจากความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีการผลิตยางเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าของเรา ในการผนึกกำลังกับพันธมิตรในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ คอนติเนนทอล ไทรส์ มองว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยส่งเสริมองค์ความรู้ด้านทักษะการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัยสู่ประชาชนเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ต่อไป สอดคล้องกับเป้าหมายที่ต้องการลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนของคอนติเนนทอล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ Vision Zero ของเรา”


Continental CSR Skill Driving 2024Continental CSR Skill Driving 2024

รายได้จากการลงทะเบียนเข้าร่วมงานทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธินโยบายถนนปลอดภัยเพื่อการวิจัยด้านถนนปลอดภัย จำนวนทั้งสิ้น 101,400 บาท โดยมี นายแพทย์ธนะพงศ์ จินวงษ์ เลขาธิการมูลนิธินโยบายถนนปลอดภัย เป็นผู้รับมอบ

Continental ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414 ในปี พ.ศ. 2565 มียอดขายสูงถึง 39.4 พันล้านยูโร และมีพนักงานกว่า 200,000 คนใน 57 ประเทศทั่วโลก

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ข่าวยอดนิยม