ยางคอนติเนนทอล ฉลองครบรอบ 15 ปี ในประเทศไทย

28 เม.ย. 67

คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) ฉลองครบรอบ 15 ปี ในการก่อตั้งธุรกิจยางรถยนต์ในประเทศไทย พร้อมกับการครบรอบ 5 ปี ในการเปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์ที่จังหวัดระยอง ด้วยการลงทุนมากกว่า 276 ล้านยูโร หรือกว่า 11,000 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นโรงงานที่ทันสมัยที่สุด และเป็นฐานการผลิตขนาดใหญ่ของคอนติเนนทอล เพื่อผลิตยางสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถบรรทุกขนาดเล็ก ตลอดจนรถจักรยานยนต์ ทั้งยังมีส่วนส่งเสริมการจ้างงานกว่า 900 ตำแหน่ง

โรงงานแห่งนี้กำลังก้าวขึ้นเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเติบโตของคอนติเนนทอลในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมทั้งมีส่วนในการยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนแก่ผู้ขับขี่และผู้ใช้งานผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากเยอรมัน

conti

คุณค่าของผลิตภัณฑ์และการบริการ

มร. คาเรล คูเซรา (Mr. Karel Kucera) กรรมการผู้จัดการ คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า ”ในการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี ของการก่อตั้งธุรกิจยางรถยนต์คอนติเนนทอลในประเทศไทย ทำให้เรามองย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นและการเดินทางที่ผ่านมาอย่างภาคภูมิใจ และเรายังมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างเต็มกำลังผ่านการปรับใช้กลยุทธ์วิสัยทัศน์ปี 2573 ที่พร้อมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในทุก ๆ วันแก่ลูกค้า ให้ทุกคนมั่นใจในทุกการเดินทางด้วยยางคอนติเนนทอล ทั้งยังพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับด้านความปลอดภัย และส่งเสริมความยั่งยืนในสังคมมากขึ้น“

”ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เราเริ่มเดินเครื่องการผลิตและสามารถส่งมอบยางเส้นแรกจากโรงงานผลิตยางรถยนต์ที่จังหวัดระยองได้สำเร็จในเดือนพฤษภาคม 2562 ปัจจุบัน ถือว่าเราขับเคลื่อนเข้าใกล้เป้าหมายในการเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของตลาดแต่ละประเทศมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง โดยเราต้องการสร้างความมั่นใจว่า คอนติเนนทอลจะสามารถให้บริการลูกค้าด้วยความรวดเร็ว เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และมอบความปลอดภัยผ่านการเลือกใช้ยางระดับพรีเมียม เรามุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ รวมถึงการบริการต่าง ๆ อันยอดเยี่ยมในทุกมิติ เราพร้อมที่จะอยู่ตรงนี้ และก้าวไปข้างหน้ากับลูกค้าและพนักงานทุกคนอย่างยั่งยืน”

continental

ยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่

โรงงานยางที่ระยองยังได้เริ่มการผลิตยางรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “MaxContactMC7“ ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ โดยยางรุ่นนี้ถือเป็นยางสปอร์ตพรีเมียมที่ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนการขับขี่ประจำวัน ความปลอดภัยสูง

คอนติเนนทอล เตรียมเปิดตัวยางที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ย้อนไปในปีที่ผ่านมา ทางคอนติเนนทอลได้ส่งมอบยางให้ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำที่มียอดผลิตสูงสุดห้าอันดับแรกในภูมิภาคเอเชีย มีเทคโนโลยีพิเศษที่ตอบโจทย์ความต้องการของรถยนต์ไฟฟ้าได้ ไม่ว่าจะเป็น ContiSeal™ เทคโนโลยีที่จะช่วยอุดรอยรั่ว ลดการใช้ยางอะไหล่ หรือจะเป็น ContiSilent™ ยางที่สามารถลดเสียงรบกวนขับขี่เงียบ รวมไปถึงยางรถยนต์สันดาปทั่วไป

โรงงานแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จของคอนติเนนทอลมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น โดยมาจากความทุ่มเทของพนักงานทุกคน ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากทุกภาคส่วน รวมถึงเครือข่ายโรงงานผลิตยางรถยนต์คอนติเนนทอลอีกกว่า 20 แห่งทั่วโลก ช่วยผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้า

โรงงานยางที่จังหวัดระยองนับว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างในกระบวนการผลิต เติบโตอย่างเร็วหลังจากเริ่มเดินเครื่องการผลิต และส่งมอบยางเส้นแรกให้กับลูกค้าชั้นนำที่เจาะจงเลือกใช้ยางคอนติเนนทอลให้เป็นยางสำหรับรถยนต์ที่ออกจากโรงงาน หรือที่เรียกกันว่ายาง OE (Original Equipment) ในปี 2562 หรือเพียงสองปีหลังจากการก่อตั้งโรงงาน

continental

ปัจจุบันโรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตสูงถึง 4 ล้านเส้นต่อปี โดยมีการผลิตยางคุณภาพสูงสำหรับรถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็กในแบรนด์ Continental, General Tire, และ Viking

นอกจากนี้ คอนติเนนทอลได้ขยายการลงทุนก่อสร้างโรงงานยางรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ในปี 2565 ซึ่งเป็นโรงงานยางรถจักรยานยนต์แห่งที่สองที่ก่อตั้งนอกประเทศเยอรมนี โดยมีพนักงานกว่า 900 คน ที่พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ ทั้งอุปกรณ์ดั้งเดิมและอุปกรณ์เสริมให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรในทุกภาคส่วน

นอกจากโรงงานแห่งนี้จะเป็นแบบอย่างของวัฒนธรรมการทำงานสมัยใหม่แล้ว ยังนำเสนอความเป็นสากลและความหลากหลายทางเพศ ตลอดจนความปลอดภัยต่อเนื่องกว่าสามปีเต็ม

โรงงานแห่งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำหรับการถ่ายทอดเทคโนโลยีทางวิศวกรรมของเยอรมนีสู่เมืองไทยเท่านั้น แต่ยังถูกสร้างขึ้นด้วยมาตรฐานและประสิทธิภาพในระดับเดียวกับโรงงานผลิตยางรถยนต์คอนติเนนทอลทั่วโลก เครื่องจักรในโรงงานได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน อีกทั้งกระบวนการโลจิสติกส์แบบอัตโนมัติระดับสูง ที่ช่วยให้พนักงานทุกคนได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ลงตัวตามหลักสรีระศาสตร์

continental

ตอบแทนผู้มีอุปการะคุณ

โครงการด้านการประหยัดพลังงานของคอนติเนนทอล ถูกนำมาปรับใช้ในกระบวนการผลิตของโรงงานยางที่จังหวัดระยอง โดยในปี 2566 โรงงานแห่งนี้ได้ขยายกําลังการผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เป็น 4.2 เมกะวัตต์ ซึ่งมีกําลังการผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เพิ่มขึ้นประมาณ 2.5 เมกะวัตต์ ปัจจุบัน แผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งอยู่ในโรงงานสามารถจ่ายไฟฟ้าได้ทั้งหมด 13% ของไฟฟ้าที่จําเป็นในกระบวนการผลิต

นอกจากนี้ คอนติเนนทอลยังสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นผ่านโครงการและกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการด้านความปลอดภัย ด้านสุขภาพ ด้านคุณภาพชีวิต และการศึกษา เช่น การปลูกต้นไม้ การปรับปรุงสนามเด็กเล่นในโรงเรียน การให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัย การแยกขยะ และเรื่องสุขอนามัยขั้นพื้นฐาน สำหรับโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดระยอง

continental

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม