ยอดขายประกันรถยนต์ EV เติบโตพุ่ง หลังกระแสรถยนต์ไฟฟ้ายังแรงต่อเนื่อง

15 ม.ค. 67

4 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์ EV โดย Rabbit Care เปิดเผยว่า อัตราการเติบโตของยอดขายประกันรถยนต์ EV เติบโตสูงกว่าอัตราการเติบโตของเบี้ยประกันรวมรถยนต์ทุกประเภทถึง 46% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มาจากกระแสความตื่นตัวของตลาดรถยนต์ EV นโยบายสนับสนุนของภาครัฐ รวมถึงการแข่งขันของโปรโมชั่นของผู้ผลิตรถยนต์

587282

ข้อควรรู้และเตรียมตัวก่อนซื้อรถยนต์ EV

  • พฤติกรรมการใช้รถ โดยจะต้องคำนึงถึงการใช้งานระยะทางเฉลี่ยต่อวัน การวางแผนในการชาร์จให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล เนื่องจากจุดชาร์จอาจจะยังไม่เพียงพอในแต่ละพื้นที่ จึงจำเป็นต้องมีการวางแผนล่วงหน้าก่อนการเดินทาง
  • ความหลากหลายของประเภทรถ อาจจะยังมีตัวเลือกประเภทของรถที่ไม่ครอบคลุมทุกความต้องการในการใช้งานเท่าที่ควรหากเทียบกับรถสันดาปทั่วไปที่มีให้เลือกทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ รถตู้ และรถบรรทุก
  • ความพร้อมของศูนย์บริการ ปัจจุบันอู่รถทั่วไปยังไม่มีความชำนาญในการดูแลรถยนต์ EV ที่มากพอ แบรนด์รถยนต์ EV จึงเดินหน้าขยายศูนย์บริการให้ครอบคลุมมากขึ้น เพื่อลดความกังวลของเจ้าของรถเกี่ยวกับการรับบริการหลังการขาย อาทิ การนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็คและบำรุงรักษารถให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ
  • ค่าใช้จ่ายแฝง ที่อาจจะเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นค่าตู้และค่าติดตั้ง Wallbox ซึ่งรถบางยี่ห้ออาจไม่ได้แถมมาให้ ค่าใช้จ่ายในการเพิ่มมิเตอร์ไฟเพื่อให้รองรับโหลดของการชาร์จไฟให้เพียงพอ การดูแลและการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในอนาคต หรือค่ายางรถยนต์ที่แพงกว่ารถสันดาป

964064

และนี่เป็นเพียง 4 เช็คลิสต์เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถยนต์ EV คันแรก ซึ่งเมื่อพร้อมและศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดีแล้ว ขณะนี้ถือเป็นอีกช่วงเวลาที่เหมาะสมทั้งด้วยการสนับสนุนส่วนลดจากภาครัฐ ส่วนลดที่น่าดึงดูดจากแบรนด์รถยนต์ รวมถึงโปรโมชันอื่น ๆ ที่จะทำให้ภาคประชาชนที่สนใจหันมาใช้รถยนต์ EV ได้รับความคุ้มค่าที่มากขึ้น

494750

ยอดขายประกันรถยนต์ EV เติบโตสูง

สำหรับในฝั่งผู้ประกอบการโบรกเกอร์ประกันภัยเองก็พบว่ายอดขายประกันรถยนต์ EV เติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะ

นายชยพัทธ์ กล่าวว่า “แรบบิท แคร์ ในฐานะผู้นำอินชัวร์เทค พบว่าอัตราการเติบโตของตัวเลขยอดขายประกันรถยนต์ EV เติบโตสูงกว่า เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตของเบี้ยประกันรวมรถยนต์ทุกประเภทถึง 46% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เราจึงได้เดินหน้าขยายความครอบคลุมผลิตภัณฑ์กลุ่มประกันรถยนต์ EV จากพันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายแบรนด์เข้ามาไว้บนแพลทฟอร์มของแรบบิท แคร์”

“เพื่อมอบความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการเปรียบเทียบเบี้ยประกันและสิทธิประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย เราจึงเพิ่มตัวเลือกเบี้ยประกันและความคุ้มครองของรถยนต์ EV ให้ครบทุกยี่ห้อและทุกโมเดล อีกทั้งยังมอบสิทธิประโยชน์ ความคุ้มครอง และความแคร์ที่มากกว่าสำหรับลูกค้าที่เลือกซื้อประกันรถยนต์ EV กับแรบบิท แคร์ ไม่ว่าจะเป็นผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง บริการช่วยเหลือแจ้งเคลม รถใช้ทดแทนระหว่างซ่อม ทั้งนี้ประกันรถยนต์ EV ชั้น 1 ของเราราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท* ประกันชั้น 2+ เริ่มต้นเพียง 9,500 บาท** (*,** ราคาเบี้ยประกันขึ้นอยู่กับทุนประกันภัย และประเภทรถ) หรือหากยังไม่มั่นใจว่ารถของตนเองเหมาะกับความคุ้มครองแบบไหน สามารถปรึกษาได้ที่ Care Center โทร. 1438”

“การที่อุตสาหกรรมรถยนต์ EV มีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นั้น มีส่วนช่วยให้บริษัทประกันมีข้อมูลที่ครอบคลุมในการประเมินความต้องการ พฤติกรรมการใช้งาน และความเสี่ยงของผู้ขับขี่รถยนต์ EV และออกแบบผลิตภัณฑ์ ประกันรถยนต์ EV ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เราเชื่อมั่นว่า จุดแข็งของระบบปฎิบัติการความแคร์ CareOS 2.0 ของเรายังมีบทบาทที่สำคัญในการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจลูกค้ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มรถน้ำมัน ไฟฟ้า หรือพลังงานทางเลือกอื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคตอีกด้วย เช่น รถยนต์พลังไฮโดรเจน หรือเชื้อเพลิงสังเคราะห์ (E-Fuels)” นายชยพัทธ์ กล่าวปิดท้าย

204057

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์ ล่าสุด