ชาวกัมพูชาต่อการทำงานของรัฐบาล พบว่า ประชาชนมีความพึงพอใจอย่างท่วมท้น โดยมากกว่า 93.6% พึงพอใจกับการแก้ไขข้อพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งผลการสำรวจนี้เผยแพร่ออกมาหลังจากที่สมเด็จฮุน เซน ได้ปล่อยคลิปเสียงสนทนาผ่านโทรศัพท์ส่วนตัวกับนกยกรัฐมนตรีแพทองธาร ชินวัตร
ชาวกัมพูชา 99.8% สนับสนุนให้รัฐบาลกัมพูชาแก้ไขข้อพิพาทชายแดน 4 จุด ได้แก่ ปราสาทตาเมือนธม ปราสาทตาเมือนโต๊ด ปราสาทตาควายและช่องบก ผ่านกลไกของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) แต่มีเพียง 29.3% เท่านั้นที่ให้ความสำคัญกับเจรจาทวิภาคีกับไทยในแบบที่ต้องมีศาลยุติธรรมระหว่างประเทศเข้ามาเป็นตัวกลาง ขณะที่ประชาชน 1.1% เชื่อในการใช้กลไกทวิภาคีที่มีอยู่ในปัจจุบันโดยไม่พึ่งศาลโลก
ทั้งนี้ สถาบันรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นผ่านการสำรวจออนไลน์และสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวกับผู้คน 1,588 คน รวมถึงผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นวัยรุ่น วัยกลางคน และผู้สูงอายุ ซึ่งมีภูมิหลังที่หลากหลาย เช่น คนงานในประเทศและต่างประเทศ พนักงานภาคเอกชน ข้าราชการ นักศึกษา และกลุ่มธุรกิจ
นอกจากนี้ ชาวกัมพูชา 88.7% พึงพอใจกับการที่รัฐบาลกัมพูชาปิดพรมแดนเพื่อตอบโต้การปิดพรมแดนฝ่ายเดียวของกองทัพไทย และชาวกัมพูชา 88.6% สนับสนุนการใช้สินค้าพื้นเมือง ลดการพึ่งพาจากประเทศไทย ขณะที่ประเด็นต้นเหตุของสงคราม ชาวกัมพูชา 73.8% เชื่อว่าความขัดแย้งบริเวณชายแดนเกิดจากกองทหารไทย และ 23.1% เชื่อว่าเกิดจากกลุ่มชาตินิยมไทย ส่วนชาวกัมพูชาเชื่อว่ารัฐบาลไทยมีอำนาจน้อยในการอิทธิพลต่อการควบคุมของรัฐไทย ส่วนประเด็นการตอบสนองต่อมาตรการเตรียมการกองกำลังติดอาวุธตลอด 24 ชั่วโมง ชาวกัมพูชา 95.8% สนับสนุนให้กองทัพกัมพูชาเตรียมการป้องกัน และตอบสนองต่อการรุกรานของกองทัพไทย