ธุรกิจการตลาด

PropertyScout  สตาร์ทอัพ PropTech ปิดระดมทุนSeries A กว่า 190 ล้านบาท

15 ต.ค. 65
PropertyScout  สตาร์ทอัพ PropTech ปิดระดมทุนSeries A กว่า 190 ล้านบาท

PropertyScout เป็นบริษัทสตาร์ทอัพ PropTech ในประเทศไทย ได้เปิดทําการระดมทุน และปิดดีลไปด้วยเงินจํานวนกว่า “ 190 ล้านบาท!” นําโดยกองทุน Altara Ventures ทําให้เงินทุนรวมขณะนี้มีกว่า “300ล้านบาท” นอกจากนี้ ยังมีบริษัท Partech และนักลงทุนรายอื่น ๆ กลับมาร่วมทุนในครั้งนี้ด้วย เช่น Hustle Fund, AngelCentral, Asymmetry VC, และ Dr. Carsten Rahlfs (พารท์เนอร์ของบริษัท Waterland Private Equity)

การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้ PropertyScout สามารถขยับขยายธุรกิจซึ่งเปิดตลาดแรกที่ประเทศไทย ด้วยการอัดฉีดเงินทุนเพื่อพัฒนาในด้านแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นสองเท่า! โดยมุ่งเป้าที่จะเป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ ทันสมัย และมีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญ ฐานข้อมูลของเราในขณะนี้เป็นหนึ่งในฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในระดับประเทศและตอบสนองความต้องการของผู้ที่สนใจในด้านอสังหา ฯ ได้อย่างครบถ้วน ทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ พันธมิตรของเราด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนและการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพทั้งหมดนี้ ส่งผลให้ PropertyScout เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เรายังวางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

หากพูดถึงทีมงานของเรานั้น นอกจากทีมคุณภาพมากกว่า 200 ชีวิตแล้ว ทางบริษัทยังเปิดรับเพื่อนร่วมงานและอุดมการณ์เพิ่มเติมในทุกแผนกอีกด้วย ทั้งฝ่ายพัฒนาสินค้าและซอฟต์แวร์, ฝ่ายขาย, ฝ่ายดูแลอสังหา ฯ, การตลาด, และการดำเนินงาน (Operation)

 อสังหาริมทรัพย์

 

รู้จัก PropertyScout บริษัทสตาร์ทอัพ PropTech ในประเทศไทย

PropertyScout นั้นก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 2020 โดยคุณ Mario Peng (CEO), ดร. Marco Barth (COO) และคุณ สลตา กำเนิดศิริ(CSO) ด้วยโมเดลธุรกิจที่เป็นแพลตฟอร์มการจัดการธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่เชื่อมต่อทั้งตัวแทนและเอเจนซี่ไว้มากกว่า 1,800 ราย เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้ซื้อ, ผู้เช่า, และเจ้าของอสังหา ฯ ได้โดยง่าย

โดย PropertyScout นั้นได้รับความพึงพอใจและไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่าหลายพันรายในทุก ๆ เดือนแพลตฟอร์มอัดแน่นไปด้วยทรัพย์อสังหาฯที่น่าสนใจมากกว่า 200,000 ทรัพย์จากเพียงตลาดเริ่มต้น3 ตลาด กรุงเทพ ภูเก็ต และพัทยา และจะมีมากขึ้นเมื่อเราขยายไปยังหัวเมืองต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ ทำให้เรากลายเป็นแพลตฟอร์มอสังหา ฯ ครบวงจรที่มุ่งเป้าพัฒนา 90% ของกระบวนการธุรกรรมทางอสังหาฯทั้งหมด ให้เป็นระบบดิจิทัล!

ข้อดีของการเป็นดิจิทัลนั่นคือสร้างการทำงานที่มีประสิทธิภาพให้กับตัวแทนได้อย่างมาก ทำให้เราสามารถส่งมอบบริการที่โดดเด่นแก่ลูกค้าและตัวแทนสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว การทำงานโปร่งใส และตรวจสอบได้ การให้บริการอย่างมืออาชีพ และจริงใจ   ทั้งหมดนี้ทำให้ PropertyScout ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการซื้อ ขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ที่ได้รับการ รีวิว 5 ดาว จากลูกค้ามากมายเลยทีเดียว

Mario Peng  ผู้ก่อตั้งและCEO ของ PropertyScout
Mario Peng  ผู้ก่อตั้งและCEO ของ PropertyScout


“อย่างที่ได้พบเจอมา มีลูกค้าหลาย ๆ ท่านที่เจอปัญหามากมายในการทำธุรกรรมในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น PropertyScout จึงได้สร้างแพลตฟอร์มนี้ขึ้นมา และต้องบอกว่า แพลตฟอร์มนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแก้ปัญหา ทำให้ในปัจจุบันเราเป็นแหล่งรวม Agent และ Co-Broker ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ฯ PropertyScout พร้อมดำเนินการให้บริการลูกค้าและเอเจนซี่ทั้งหมดในประเทศไทยผ่านแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งสามารถสร้างประโยชน์และความสะดวกสบายให้ทั้งลูกค้าและ Agent ได้อย่างมาก อีกทั้งยังช่วยให้ตัวแทนปิดการขายได้อย่างรวดเร็วและน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น 
ดังนั้น เราจึงอยากช่วยให้ทุกคนได้ซื้อ, ขาย, หรือ เช่าบ้าน ได้อย่างง่ายดายและไม่มีการโกงเกิดขึ้น โดยตอนนี้เรากำลังเริ่มต้นจากในประเทศไทย และเราจะต่อขยายไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเวลาต่อมา”  - Mario Peng  ผู้ก่อตั้งและCEO ของ PropertyScout กล่าว

ส่วน  Altara Ventures เป็นกองทุนในสิงคโปร์ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการลงทุนด้านเทคโนโลยีสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้น ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย Tan Chow Boon, หุ้นส่วนของ Altara Ventures ได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนในครั้งนี้ว่า “การก่อตั้ง PropertyScout จากสามผู้ก่อตั้ง ทั้ง คุณสลิตา คุณมาร์โค และ คุณมาริโอ้ นั้นมีจุดประสงค์คือ การทําให้ ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเรื่องง่ายดาย, น่าเชื่อถือ, และปลอดภัย ทำให้ในปัจจุบันการที่บริษัทเติบโตอย่างมั่นคงและแข็งแรงได้กว่า 7 เท่าในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาเท่านั้น และการที่เติบโตได้เร็วและแข็งแกร่งขนาดนี้ เป็นเพราะว่า PropertyScout มีผู้ก่อตั้งและทีมงานผู้มากประสบการณ์ในบริษัทนั่นเอง ซึ่งทางเราเองก็ตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ร่วมสนับสนุนและเป็นหนึ่งในส่วนที่จะได้เปลี่ยนแปลงการซื้อ ขาย อสังหาริมทรัพย์ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าที่เคย”

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT