Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
PEA ขยายเขตระบบจำหน่ายไฟฟ้าด้วยเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะปันหยี จ.พังงา

PEA ขยายเขตระบบจำหน่ายไฟฟ้าด้วยเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะปันหยี จ.พังงา

25 เม.ย. 66
18:00 น.
แชร์

ปัจจุบันมีหลายพื้นที่ และหลายครัวเรือนที่ไฟฟ้าไม่เพียงพอ และไม่ครอบคลุมทุกครัวเรือน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและในพื้นที่ชนบท จึงได้มีภารกิจในการจัดหาและให้บริการพลังงานไฟฟ้า เพื่อให้มีไฟฟ้าใช้ครบทุกครัวเรือน ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ

 

16-9.00_24_10_02.still1936

ซึ่งเกาะปันหยี ในอำเภอเมือง จังหวัดพังงา ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ PEA ได้ดำเนินโครงการขยายเขตติดตั้งระบบไฟฟ้าด้วยสายเคเบิลใต้น้ำ ด้วยวงเงินงบประมาณ 221 ล้านบาท เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เกาะปันหยีและนักท่องเที่ยว มีไฟฟ้าใช้อย่างเพียงพอ

16-9.00_21_55_04.still1929

16-9.00_24_19_05.still1937

ทั้งนี้ PEA ดำเนินโครงการแล้วเสร็จ และพร้อมจ่ายไฟเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ทำให้เพิ่มขีดความสามารถและความมั่นคงของระบบไฟฟ้าบนเกาะปันหยีเพิ่มขึ้น และทำให้ประชาชนในพื้นที่เกาะปันหยี จำนวน 354 ครัวเรือน รวมประชาชนกว่า 4,000 คน และนักท่องเที่ยว มีไฟฟ้าใช้ได้อย่างเพียงพอ และมั่นใจในระบบไฟฟ้ามีคุณภาพที่เชื่อถือได้ มีเสถียรภาพ และสามารถรองรับปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในอนาคตได้อีก ลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้ารายเดือน จากเดิมเฉลี่ยหน่วยละ 16-18 บาท เหลือหน่วยละ 4.75 บาท ทำให้ประชาชนบนเกาะปันหยีมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล

 

Advertisement

แชร์
PEA ขยายเขตระบบจำหน่ายไฟฟ้าด้วยเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะปันหยี จ.พังงา