
มุ้ย ธีรศิลป์ เชื่อมั่นแข้งทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมทำเต็มที่เพื่อเอาชนะ เติร์กเมนิสถาน ชี้ชะตา คัดเอเชียน คัพ 2027
ความเคลื่อนไหว ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ เตรียมพาทีมลงทำการแข่งขัน ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่ 6 พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มี.ค. 69 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น.
โดย ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ส่วนตัวไม่ได้ผิดหวัง จริง ๆ ก็ได้พูดคุยกับโค้ชฮัดสัน อยู่แล้ว ว่ามีเหตุผล อะไรบ้าง ก็ปกติ ดีใจกับทุกคนที่มีชื่อติดทีมชาติครั้งนี้ โค้ชก็คุยทั่วไป ถามพูดคุย ว่าทำไมถึงไม่มีชื่อติดทีมชาติในรอบนี้ ก็ได้มีการแจ้งให้ทราบ ในรายชื่อ 23 คน" ธีรศิลป์ กล่าว
" เชิญชวนแฟนบอลชาวไทย เชื่อว่าเป็นแมตช์สำคัญ ตัวเองก็เอาใจช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย เหมือนกัน อยากเห็นทีมชาติไทยเข้าไปเล่นเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย ที่ซาอุดีอาระเบีย ช่วงต้นปีหน้า มันต้องไป แต่ว่าเป็นกำลังใจให้ เป็นนัดสำคัญ เข้าไปให้กำลังใจ กันเยอะ ๆ นะครับ "
"เชื่อว่าน้องในทีมชาติไทยทุกคนรู้อยู่แล้วล่ะว่า มันเป็นนัดสำคัญ ไม่อยากบอกว่ามันกดดัน อยากให้ทำให้ได้ เป็นเกียรติประวัติของตัวเองด้วย มองเห็นว่าทีมชาติไทย เรา ต้องไประดับเอเชียให้ได้ พัฒนาตัวเองให้ได้ ใครมีโอกาสก็ทำเต็มที่ หวังว่าเราจะไปเล่นรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ให้ได้"
ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี แมตช์เดย์ที่ 6 ทีมชาติไทย จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 19.30 น.
สำหรับ แฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทย ทิคเกต เมเจอร์ ได้ที่ https://bit.ly/3Zs3vDG และจุดจำหน่ายสาขาหลัก 11 สาขา หรือทุกช่องทางจำหน่าย
Advertisement