Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อย่าให้ขนส่งเป็นแพะ!" คนขับรถน้ำมันแฉยับ ถูกกั๊กโควตา

"อย่าให้ขนส่งเป็นแพะ!" คนขับรถน้ำมันแฉยับ ถูกกั๊กโควตา

17 มี.ค. 69
14:45 น.
แชร์

"อย่าให้ขนส่งเป็นแพะ!" คนขับรถน้ำมันแฉยับ ถูกกั๊กโควตา ทำน้ำมันขาดปั๊ม ไม่ใช่ส่งไม่ทัน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 มี.ค.69 นายนที มนตริวัต ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง มอบหมายให้นายก้องเกียรติกิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง น.ส.สิการย์ เฟื่องฟุ้ง พานิชย์จังหวัดอ่างทอง นายธนากร เงินเรืองชัย หัวหน้าสำนักงานสาขาชั่งตวงวัดเขต 0-1 สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอ่างทอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สถานีบริการน้ำมันในเขตอำเภอเมือง และอำเภอไชโย จ.อ่างทอง เพื่อติดตามการให้บริการน้ำมันเชื้อเพลิงจากสถานีบริการน้ำมันหรือปั๊มน้ำมัน

พบว่าสถานีบริการน้ำมันหลายแห่งมีน้ำมันบางประเภท เช่น ดีเซล เบนซินหมดชั่วคราว บางแห่งติดป้ายอยู่ระหว่างการขนส่งบางแห่งแจ้งว่าโควตาเกินจำนวนแล้วต้องรอทางผู้ให้บริการจัดสรรโควตามาใหม่ นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบถังบรรจุน้ำมันแต่ละประเภทในสถานีบริการน้ำมัน เพื่อย้อนกลับดูว่าหมดชั่วคราว ตามที่ผู้ค้าได้แจ้งหรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่สอบถามพนักงานขับรถส่งน้ำมันระหว่างรอลงน้ำมันที่ปั๊มถึงสาเหตุน้ำมันขาดระยะ พนักงานขับรถแจ้งว่าพร้อมขับรถขนส่งน้ำมันมาลงที่ปั๊มและไม่ใช่ความผิดพนักงานขับรถที่น้ำมันมาไม่ทัน แต่ตอนนี้ตกเป็นจำเลยสังคม ยืนยันว่าปัจจุบันถูกจำกัดโควตาน้ำมันให้บริการไม่เท่าเดิม อย่ามาโทษขนส่งน้ำมันไม่ทันทำตกเป็นแพะ

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดจะรวบรวมเสนอไปยังกรมธุรกิจพลังงานและทางจังหวัดอ่างทอง เพื่อให้รับทราบสถานการณ์น้ำมันรวมการให้บริการของผู้ค้าเพราะจะได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับประชาชน

Advertisement

แชร์
"อย่าให้ขนส่งเป็นแพะ!" คนขับรถน้ำมันแฉยับ ถูกกั๊กโควตา