
วันที่ 17 มี.ค. 69 โลกออนไลน์ฮือฮา หลัง “ฝ้าย ศดานันท์ ทองหนูนุ้ย” ผู้บริหารบริษัทผู้ผลิตอาหารเสริม และผู้ก่อตั้ง CEO Factory โพสต์เผยแพร่ผลการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทโปรตีน จากห้องปฏิบัติการมาตรฐาน พร้อมตั้งคำถามถึงคุณภาพสินค้าที่วางจำหน่ายในตลาดว่า
“โปรตีนขายดีหลักแสนกระปุก แต่ผลตรวจพบโปรตีนเพียง 8.59% คำถามง่ายๆ ผู้บริโภคไทยควรได้แบบนี้จริงหรือ?”
“โพสต์นี้ไม่ได้ทำเพื่อโจมตีแบรนด์ใด และในขณะเดียวกัน แบรนด์ที่ตั้งใจทำของดีจริง ฝ้ายขอชื่นชมและเคารพเสมอค่ะ หลายแบรนด์อินบล็อกเข้ามาเพื่อ #ร่วมอุดมการพลิกวงการอาหารเสริม และอินฟลูเอนเซอร์ท่านไหนที่มั่นใจว่า ถ้าเห็นผลตรวจแล้วจะยังพูดความจริง ทักมาได้เลยค่ะ ฝ้ายยินดีส่งผลตรวจให้ดูทุกคน หรือถ้าจะมีองค์กรไหน ที่จะมาทำให้เรื่องนี้ไม่มีผู้ส่วนได้ส่วนเสีย สามารถแท็กมาได้เลยค่ะ”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้ใช้โซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว้างขวาง ส่วนใหญ่กังวลเรื่องมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และความปลอดภัย พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง
ขณะที่ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า “มันคือ แป้ง ! 5555 ดูผลตรวจได้เลยครับ มีองค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นคาร์โบไฮเดรต”
Advertisement