Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เพจดังแฉ! งาน 134 ปี "กำนัน-ผญบ." จับแจกปืนลูกซองยาว 5 กระบอก

เพจดังแฉ! งาน 134 ปี "กำนัน-ผญบ." จับแจกปืนลูกซองยาว 5 กระบอก

12 ส.ค. 69
13:43 น.
แชร์

เพจดังแฉ! งานเลี้ยง 134 ปี "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" จัดใหญ่จับแจก "ปืนลูกซอง" 5 กระบอก

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง "สื่อเถื่อน" ได้ออกมาเปิดเผยภาพและข้อความระบุถึงการจัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 134 ปี วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีการนำ "อาวุธปืนลูกซองยาว" มาจับรางวัลมอบให้กับผู้โชคดีภายในงานสูงถึง 5 กระบอก

งานดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่โดยฝ่ายปกครอง 2 พื้นที่ คือ เกาะพะงัน และเกาะเต่า บริเวณลานสนามหน้าศูนย์ราชการ โดยมีนายอำเภอ มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับการ/ผู้กำกับการ ข้าราชการฝ่ายปกครอง นักการเมืองท้องถิ่น และกลุ่มสตรีแม่บ้านเข้าร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ภายในงานยังมีการแสดงคอนเสิร์ตสดจากศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดังมาสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ร่วมงาน

ไฮไลต์สำคัญที่เป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนัก คือช่วงการจับรางวัลของขวัญ ซึ่งพบว่ามีการนำอาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 5 กระบอกมาจับแจก โดยผลปรากฏว่าฝ่ายพื้นที่เกาะเต่าได้รับไป 4 กระบอก ส่วนพื้นที่เกาะพะงันได้รับไป 1 กระบอก

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้เกิดกระแสตั้งคำถามจากสังคมอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับความเหมาะสมในการนำอาวุธปืนมาจัดเป็นรางวัลจับฉลาก ตลอดจนขั้นตอนทางกฎหมายในการโอนย้ายและครอบครองอาวุธปืนดังกล่าวว่าถูกต้องตามระเบียบของทางราชการหรือไม่ ซึ่งคงต้องรอการชี้แจงอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานปกครองในพื้นที่ต่อไป

Advertisement

แชร์
เพจดังแฉ! งาน 134 ปี "กำนัน-ผญบ." จับแจกปืนลูกซองยาว 5 กระบอก