
วันที่ 12 มี.ค. 69 นางวันเพ็ญ เงินดี อายุ 45 ปี แม่ค้าขายแกงถุง และไก่ย่าง ในพื้นที่หมู่ที่4 ต.นิคม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังมีกระแสข่าวในหลายพื้นที่เริ่มปรับราคาถุงพลาสติก และยางวงขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ในตะวันออกกลางที่ยังคงยืดเยื้อ เริ่มจะส่งผลกระทบกับราคาสินค้า
โดยอ้างว่าขาดแคลนวัตถุดิบในการผลิตถุง และมีต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นจากราคาน้ำมันแพง จากปัญหาความขัดแย้งในตะวันออกกลางนั้น สำหรับยางวงรัดถุงแกงผู้ค้าส่งก็แจ้งว่าจะขอปรับขึ้นราคาในสัปดาห์หน้าโดยปรับขึ้น 10บาท ต่อ ก.ก .คือปรับจาก 95 บาทต่อ ก.ก. เป็น 105 บาทต่อ ก.ก.
โดยนางวันเพ็ญ แม่ค้าขายแกงถุง และไก่ย่าง บอกว่า หากถุงพลาสติกปรับเพิ่มขึ้นสูงมาก ตนเองก็ต้องปรับราคาขายอาหารเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน หากต้นทุนสินค้าแพงขึ้น เพราะหากต้นทุนมีราคาแพง ตนเองก็จะแบกรับพาระต้นทุนไม่ไหว โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงย่างเข้าสู่หน้าแล้ง ราคามะนาวจะอยู่ที่ลูกละ 4 บาท จึงอยากให้ทางภาครัฐช่วยตรึงราคาสินค้าไว้ก่อน เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย
Advertisement