Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เจ้าของสวนทรุด พายุฤดูร้อนถล่ม พัดทุเรียนร่วงกองพะเนินกว่า 4 ตัน

เจ้าของสวนทรุด พายุฤดูร้อนถล่ม พัดทุเรียนร่วงกองพะเนินกว่า 4 ตัน

4 พ.ค. 69
12:13 น.
แชร์

พายุฤดูร้อนถล่ม พัดสวนทุเรียนโคราชร่วงกองพะเนินกว่า 4 ตัน เจ้าของสวนทรุด อีกไม่กี่วันจะเก็บเกี่ยวกลับวอดพริบตา แปรรูปไม่ได้เตรียมทิ้งเป็นขยะเกษตร 

วันที่ 4 พ.ค. 69 ที่จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊ก “Arreeya Singphong” เจ้าของสวนทุเรียนใน อ.เสิงสาง ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพความเสียหายของสวนทุเรียน ที่ถูกพายุพัดถล่มเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา 

ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าภายในสวนทุเรียนนั้น มีลูกทุเรียนหล่นอยู่เต็มพื้น มีทั้งลูกใหญ่ และลูกเล็ก จนเจ้าของสวนต้องเก็บมารวมกองเอาไว้เป็นภูเขา ซึ่งรวมๆ ทุเรียนที่หล่นอยู่ตามพื้นแล้ว มีน้ำหนักประมาณ 4 ตัน ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้กับเจ้าของสวนทุเรียนเป็นอย่างมาก 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังคุณอารียา เจ้าของสวนทุเรียนดังกล่าวทราบว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมานั้น ได้เกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.เสิงสางขึ้น ทำให้มีลมกระโชกแรงประมาณ 15 นาที 

ซึ่งภายหลังจากพายุสงบจึงได้เข้าไปสำรวจความเสียหายที่สวนทุเรียนพบว่า มีทุเรียนหล่นอยู่เต็มพื้น ซึ่งทุเรียนที่เห็นนั้นมีอายุประมาณ 80 วัน อีกไม่นานก็จะสามารถเก็บผลผลิตออกขายได้ แต่ก็ต้องมาได้รับความเสียหายจากพายุเสียก่อน 

นอกจากนี้ทุเรียนที่ร่วงหล่นอยู่ที่พื้นนั้นก็ไม่สามารถนำไปแปรรูปทำทุเรียนทอดได้เต็มที่ อาจจะให้ชาวบ้านนำไปทำเมนูอาหาร หรือถ้าไม่มีใครต้องการก็คงต้องนำไปทิ้ง

Advertisement

แชร์
เจ้าของสวนทรุด พายุฤดูร้อนถล่ม พัดทุเรียนร่วงกองพะเนินกว่า 4 ตัน