
(9 มี.ค. 2569) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิติศักดิ์ อายุ 42 ปี ชาวบ้าน บ้านหนอง-ปากทางแกลง ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ได้ไปตกปลาที่หาดทะเลงาม แล้วไปเจอ "อ้วกวาฬ" หรือ "อำพันทะเล" ลอยเกยหาด จึงนำกลับมาบ้าน
เมื่อนำมาชั่งกิโลปรากฏตัวเลข 5.685 กก. ลองนำมือสัมผัส จะลื่นคล้ายเทียน ที่ทำจากไขมันสัตว์ ก้อนอ้วกวาฬมีกลิ่นเฉพาะตัว มีสีขาว
นายจิติศักดิ์ เผยว่า อ้วกวาฬดังกล่าว หากมีใครสนใจหรือจะรับซื้อ มาได้เลยพร้อมขายมาก มาทดสอบ มาตกลงราคาได้เลย พร้อมขายทันที
ขณะที่ นายธีระ อายุ 46 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า ที่ผ่านมาแถวนี้ไม่มีใครเคยเจอ พอเจอของจริงก็ตื่นเต้นกันใหญ่ พอจับดูมันจะลื่นๆ คล้ายเทียน มีกลิ่นเฉพาะตัว ที่สำคัญทราบว่าถ้าของแท้ราคาจะแพง
ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อมีข่าวการเจอ อ้วกวาฬ หรือ อำพันทะเล ก็จะทราบว่า มีการซื้อขายกันราคาที่สูง แต่ยังไม่มีพ่อค้าหรือคนรับซื้อออกมาประกาศชัดๆ ว่ารับซื้อ ขายยังไง คงต้องติดตามต่อไปว่า อ้วกวาฬดังกล่าวจะขายได้ หรือ มีคนรับซื้อหรือไม่
Advertisement