Logo site Amarintv 34HD
Logo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ทหารตัดพ้อ หลังโดน "ธรรมนัส" ชี้หน้า ยันไม่ได้ตะโกนด่าชาวบ้าน

ทหารตัดพ้อ หลังโดน "ธรรมนัส" ชี้หน้า ยันไม่ได้ตะโกนด่าชาวบ้าน

28 พ.ย. 68
09:00 น.
แชร์

ทหารตัดพ้อ หลังโดน "ธรรมนัส" ชี้หน้า ยันไม่ได้ตะโกนด่าชาวบ้าน แต่เสียงรถดัง-น้ำท่วมหนักจนไม่ได้ยินใคร แค่บอกกำลัง "ไปส่งคนแก่-ผู้ป่วย" 

วันที่ 28 พ.ย. 68 จากกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการน้ำในสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ (ศนภ.) ตะโกนต่อว่าทหารที่อยู่บนรถ กำลังช่วยอพยพประชาชน ในพื้นที่น้ำท่วม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ลี ธาราทิตย์” ซึ่งเป็นทหารที่อยู่ในรถคันดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า “ความจริงคือ พวกผมเข้าไปช่วยตั้งแต่ 7โมงกว่าแล้ว เข้าไปตั้งแต่ยังไม่มีทีมไหน และกุ้ภัยเข้าไปสักคน ตอนที่ขับรถออกมา คือมีชาวบ้านอยุ่ในรถ คนแก่ติดเตียง 1 คน ป้าที่ลื่นล้มหัวแตกอีก 1 คน เด็กเล็กอีก 2 เสียงรถมันดัง เสียงน้ำที่รถวิ่งแหวกออกไป มันไม่ได้ยินเสียงใครเลย คนในรถ ก็ตะโกนไปบอกว่า จะออกไปส่งคนที่ศูนย์พักพิง นี่คือความจริงครับ” 

“พวกผมแค่ตะโกนถามว่า ท่านพูดอะไร เพราะมันไม่ได้ยินอะไรเลย ไม่ได้ตะโกนด่าชาวบ้าน ในรถมีชาวบ้านเป็นสิบ พวกผมต้องขึ้นไปนั่งบนหลังคา และที่ใครพูด “ยังไม่ถึงเที่ยงกลับกันแล้ว” คือพวกผมมาตั้งแต่วันที่ 25 แล้วคับ นอนพักที่ศูนย์พักพิง แถมยังช่วยกันขนข้าวขนน้ำอีก #พวกผมก็เหนื่อยเหมือนกัน #ทหารบก #หาดใหญ่ #คนทำไม่ได้พูดคนพูดไม่ได้ทำ” 

ขณะที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เต๋อ 'ปืนควาย” โพสต์คลิปบอกเล่าเรื่องราว พร้อมระบุว่า “ผมคือคนที่นั่งอยู่ท้ายรถ ที่ท่าน...มาว่าพวกเราตะโกนด่า ผมตะโกนบอกว่าผมจะไปส่งคน ผมไม่ได้พูดไม่ดี ผมมาตั้งแต่ยังไม่มีทีมไหนเข้ามาสักทีมครับ #น้ำท่วม68 #น้ำท่วมหาดใหญ่ #ไทยรัฐออนไลน์ #ไทยรัฐนิวโชว์ #ทหารของประชาชน”

Advertisement

แชร์
ทหารตัดพ้อ หลังโดน "ธรรมนัส" ชี้หน้า ยันไม่ได้ตะโกนด่าชาวบ้าน