เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณ พื้นที่บ้านหนองจาน อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว เมื่อเวลา14.00 น.ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำอย่างต่อเนื่องส่งผลให้สภาพการจราจรในหลายจุดเป็นไปด้วยความยากลำบาก ถนนบางสายมีน้ำท่วมขังเป็นระยะ ทำให้การสัญจรของประชาชนไม่สะดวก ขณะที่บางครัวเรือนต้องเฝ้าระวังน้ำไหลหลากจากพื้นที่สูงลงสู่หมู่บ้าน
แม้จะมีสภาพอากาศเลวร้าย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำการในพื้นที่ยังบ้านหนองจานยังคงยืนหยัดปฏิบัติภารกิจดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยของประชาชนอย่างไม่ย่อท้อ โดยยังคงตั้งจุดตรวจ เข้มแนวชายแดน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ชายแดน
ในเวลาเดียวกัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งรุดนำรถก่อสร้างขนาดใหญ่พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศ เข้ามาในพื้นที่บ้านหนองจาน เพื่อดำเนินการติดตั้ง วางระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานตามแผนงานที่กำหนด แม้จะต้องทำงานท่ามกลางสายฝน เจ้าหน้าที่ฝ่ายก่อสร้างยังคงเร่งมือปฏิบัติภารกิจ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และผู้นำชุมชนช่วยอำนวยความสะดวกในด้านความปลอดภัยและการเคลื่อนย้ายเครื่องจักร
นายจำหลัด ยิ่งหาญ เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าอรัญเปิดเผยวันนี้ได้เสาไฟ (ขนาด8"=48ต้น ) (เสา12"15ตัน ) และเร่งโครงการติดตั้งเสาไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากต่อคุณภาพชีวิตของชุมชน
สำหรับโครงการติดตั้งเสาไฟฟ้าในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานในพื้นที่ชายแดน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในยามค่ำคืน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนบ้านหนองจานและพื้นที่ใกล้เคียง
Advertisement