จากกรณีเมื่อวานผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายกาชาดจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมบ้านคุณยายเรียง อายุ 85 ปี หมู่ 5 ตำบลวัดหลวง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จนบ้านไม้เก่าเกิดการทรุดตัว ทำให้ตู้เสื้อผ้าล้มลงมาทับคุณยาย ผู้ว่าฯและเจ้าหน้าที่ผู้หญิงอีกคนหนึ่ง โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
คืบหน้าล่าสุดวันนี้ (27 ส.ค.68) ผู้สื่อข่าวเดินทางกลับไปยังบ้านคุณยายเรียงอีกครั้งนึง ตอนที่ไปตู้เสื้อผ้าที่ล้มได้มีการเคลื่อนย้ายออกจากบ้านแล้ว คุณยายบอกว่าตอนนี้ก็รู้สึกดีใจที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและนายกกาชาด จะให้ความช่วยเหลือในการสร้างบ้านใหม่ให้กับคุณยายได้อยู่อาศัย ส่วนลูกสาวสองคน ก็รู้สึกดีใจที่จะได้มีบ้านใหม่ให้กับคุณยายได้พักอาศัย
ผู้ว่าราชการจังหวัดบอกว่าตอนนี้ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวดำเนินดำเนินการ จะต้องมีการเรื้อโครงสร้างของบ้านเก่าทิ้งเพื่อสร้างใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไข
Advertisement